Tháng 04, 2018
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 16/10/2014 06:50 AM (GMT+7)

Sau iCloud, Snapchat, tới Dropbox bị lộ 7 triệu mật khẩu

Thế giới mạng ngày càng cho thấy nhiều rủi ro khi lần lượt các "đám mây" iCloud, Snapchat rối đến Dropbox bị hacker xâm nhập đánh cắp thông tin người dùng.

Sau hàng loạt vụ tấn công mạng đánh cắp ảnh nóng từ iCloud và Snapchat thì mới đây, 7 triệu tài khoản người dùng tại Dropbox đã bị rò rỉ. Đặc biệt, hacker còn tung ra một danh sách hàng trăm tài khoản đi kèm password để chứng minh.

Trên diễn đàn Reddit, một tài khoản ẩn danh được cho là người chủ sở hữu của các liên kết liên quan đến tập tin chứa danh sách trên khẳng định: "Chúng chỉ là một phần của 7 triệu tài khoản Dropbox", và đề nghị được ủng hộ bằng đồng tiền tiền ảo Bitcoin để tiết lộ thêm các dữ liệu khác.

Sau iCloud, Snapchat, tới Dropbox bị lộ 7 triệu mật khẩu - 1

Sau iCloud, Snapchat, tới Dropbox bị lộ 7 triệu mật khẩu.

Về phía Dropbox, sau khi nhân được thông tin và kiểm tra lại hệ thống, hãng này đã xác nhận việc rò rỉ trên là có thực, nhưng khẳng định "chúng bị đánh cắp từ các phần mềm và dịch vụ của bên thứ ba có kết nối với dịch vụ Dropbox".

Dropbox cho biết thêm, các password được đăng tải đều đã hết hạn sử dụng, các password còn lại thì đã bị vô hiệu hóa. Đồng thời, đại diện Dropbox cũng khuyên những ai đang sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của hãng nên nhanh chóng thay đổi mật khẩu và kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp cho tài khoảng của mình.

Bên cạnh đó, người dùng nên cẩn thận với các đường dẫn liên kết cũng như các ứng dụng của bên thứ ba không đáng tin cậy. Theo Dropbox, càng dùng nhiều ứng dụng không uy tín kết nối vào tài khoản Dropbox thì nguy cơ bị lộ tài khoản càng cao.

Trước đó, Snapchat cũng có câu trả lời tương tự khi 200.000 hình ảnh và video mà người dùng truyền tải thông qua dịch vụ này bị rò rỉ. Theo đó, Snapchat khẳng định, lỗi thuộc về người dùng do sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba. Ngược lại, các chuyên gia bảo mật thì chỉ trích Snapchat đã không có cơ chế bảo mật tốt đối với API của mình.

Ngọc Phạm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Tế bào miễn dịch được cho là vô dụng thực ra là vũ khí chống lại HIV Lâu nay, một lớp tế bào miễn dịch tự phản ứng được khoa học...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cuốn "bí kíp" chứa những mô hình ứng dụng KH&CN trong nông nghiệp Tài liệu hướng dẫn phải giúp cho các tổ chức, cá nhân tham...