Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 12/04/2019 16:08 PM (GMT+7)

Sấy nông sản nhanh, đồng đều nhờ sử dụng vi sóng

Với phương pháp sấy vi sóng, vật sấy được gia nhiệt đồng đều từ trong ra ngoài giúp giảm thời gian, năng lượng tiêu tốn mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Các phương pháp sấy nông sản phổ biến thường sử dụng tác nhân là nhiệt nên để sấy kiệt vật sấy sẽ đòi hỏi lượng nhiệt cao. Do đó, quá trình sấy mất nhiều thời gian, năng lượng và khiến chất lượng sản phẩm giảm sút.

Bởi vậy, phương pháp sấy vi sóng đang là một phương pháp đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm do có nhiều ưu điểm. Với phương pháp này, sóng sẽ đâm xuyên vào tâm vật liệu sấy, đảm bảo gia nhiệt đồng đều từ trong ra ngoài bề mặt của vật liệu cần sấy giúp giảm thời gian, năng lượng tiêu tốn mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Sấy nông sản nhanh, đồng đều nhờ sử dụng vi sóng - 1

Nhằm giúp các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất hiểu thêm về công nghệ này, chương trình "Báo cáo phân tích xu hướng công nghệ" kỳ 3 năm 2019 do Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM tổ chức có chủ đề ứng dụng công nghệ sấy vi sóng trong bảo quản, chế biến nông sản và thực phẩm

Tại chương trình, các chuyên gia sẽ giới thiệu về tổng quan công nghệ sấy vi sóng trong bảo quản, chế biến nông sản và thực phẩm trên thế giới và tại Việt Nam cũng như những ưu, nhược điểm của công nghệ này. Cùng với đó, những thống kê của Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM về số liệu sáng chế trong lĩnh vực này sẽ đem lại cái nhìn về xu hướng nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sấy vi sóng trong bảo quản, chế biến nông sản và thực phẩm.

Ngoài ra, các chuyên gia từ Công ty cổ phần Giải pháp Nông nghiệp 5D và Công ty cổ phần Máy và Thiết bị Công nghiệp Quốc tế sẽ giới thiệu tới khách tham dự hội thảo về thiết bị sấy vi sóng dạng hở - băng chuyền.

Chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 19/4 sắp tới, tại Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM, 79 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Báo Mỹ: Việt Nam chạm mức nhiệt cao kỷ lục nhưng vẫn chưa tới đỉnh điểm Theo thông tin từ Washington Post, huyện Hương Khê của tỉnh...
Vụ 'làm mới' di tích: Sẽ xử lý trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản gửi đến Trung tâm...
Ống hút từ rau củ: Có thể ăn liền hoặc chế biến ra bim bim, mì ống Ngoài công dụng chính dùng để uống nước, loại “ống hút ăn...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...