Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 02/12/2014 04:51 AM (GMT+7)

Scan tài liệu thành tập tin có thể chỉnh sửa

Không phải scan giấy tờ thành tập tin hình ảnh nữa, mà máy in mới của Brother sẽ hỗ trợ scan chúng thành tập tin văn bản có thể chỉnh sửa dễ dàng bằng Microsoft Office Word.

Các loại máy scan thông dụng thường chỉ quét giấy tờ thành một tập tin hình ảnh dạng số hóa, nhờ đó người dùng có thể tiếp tục biên tập bằng các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa một tập tin văn bản ở dạng hình ảnh thường rất khó khăn.

Và mới đây, hãng Brother của Nhật Bản đã cho ra đời một số dòng máy in tích hợp tính năng "Scan to OCR", giúp scan giấy tờ thành tập tin dữ liệu có thể chỉnh sửa dễ dàng như văn bản Microsoft Office Word. Để thực hiện công việc này, người dùng cần cài đặt thêm phần mềm Optical Character Recognition (OCR).

Scan tài liệu thành tập tin có thể chỉnh sửa - 1

"Scan to OCR" hỗ trợ các dòng máy FC-J3520  MFC-J3720  MFC-L2701D  MFC-L2701DW  MFC-L8850CDW của Brother.

Theo Brother, OCR là phần mềm chuyển đổi dữ liệu hình ảnh thành văn bản. Tính năng này cho phép người dùng scan một tài liệu vào máy tính, và có khả năng chỉnh sửa tập tin này với các chương trình như Microsoft Word, NotePad hay WordPerfect.

Đầu tiên, người dùng chỉ cần đặt tài liệu cần quét vào máy từ khay nạp tài liệu tự động hoặc đặt trực tiếp trên mặt kính quét. Sau đó, khởi động chương trình Control Center (sử dụng driver kèm theo máy để cài đặt). Cuối cùng, vào phần Scan, chọn OCR để quét tài liệu thành tập tin Word.

Người dùng cũng có thể truy cập tính năng này trực tiếp từ máy in, máy quét và gửi tập tin đến máy tính thông qua cổng USB, kết nối mạng có dây/không dây.

Tuy nhiên, hiện tính năng này chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Sản xuất túi giấy từ thân cây chuối, học sinh lớp 8 tính chuyện khởi nghiệp Từ thân cây chuối bỏ đi, hai học sinh ở TP.HCM đã tạo ra...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Từ Âu đến Mỹ: Vị bác sĩ tiên phong chống lại thảm họa Dioxin Bằng uy tín của một bác sĩ ngoại khoa và tầm nhìn của một...
Báo Tây trải nghiệm bánh mì thanh long độc đáo ở Sài Gòn Do bùng phát dịch Covid-19, thanh long trong nước không thể...