Tháng 10, 2017
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 02/08/2013 06:35 AM (GMT+7)

Sẽ có iPad mini Retina mạnh mẽ với chip A6

Màn hình của iPad mini thế hệ tiếp theo đang là đề tài thu hút các “tay săn” trong làng công nghệ. Và theo nguồn tin đáng tin cậy, iPad mini sẽ có màn hình Retina cùng chip A6 mạnh mẽ.

Theo trang The Wall Street Journal, iPad mini thế hệ tiếp theo sẽ có màn hình Retina cho độ phân giải cao và hình ảnh hiển thị mịn hơn so với màn hình trên iPad mini hiện tại. Nguồn tin còn cho biết màn hình Retina cho iPad mini được Apple đặt hàng từ 3 hãng công nghệ lớn cùng lúc, đó là Samsung Display, Sharp và LG Display.

Chúng tôi đánh giá thông tin này có độ chính xác cao vì Apple đang muốn loại bỏ các sản phẩm không có màn hình Retina. Hơn nữa, iPad mini mới cần có màn hình Retina để không làm thất vọng người dùng vì Retina là điều mà người dùng đang rất mong mỏi. Ngoài ra, sự nâng cấp này sẽ tạo nên một lợi thế lớn để iPad mini mới cạnh tranh với Nexus 7 giá rẻ có màn hình độ phân giải cao.

Sẽ có iPad mini Retina mạnh mẽ với chip A6 - 1

iPad mini thế hệ tiếp theo sẽ có màn hình Retina và sử dụng chip A6 mạnh mẽ.

Mặc dù đã có những vụ kiện ra mặt giữa Apple và Samsung, song Apple vẫn phải cần đến Samsung trong thương vụ này, cho thấy hãng Apple muốn tránh tình trạng thiếu linh kiện khi sản xuất iPad mini thành phẩm, nhưng đã hết sự lựa chọn.

Thật vậy, Ông Wanli Wang, một nhà phân tích của CIMB Group tại Đài Bắc (Trung Quốc) cho biết: “Không có nhiều lựa chọn cho Apple. Chỉ có Samsung, LG Display và một vài công ty Nhật Bản có khả năng sản xuất màn hình chất lượng cao đáp ứng các tiêu chuẩn của Apple”.

Hiện tại, màn hình iPad mini đang được sản xuất bởi LG Display và AU Optronics. Tuy nhiên, lần này AU Optronics không còn là đối tác của Apple. Một quản lý tại AU Optronics cho biết: “Chúng tôi không thể nhận đơn hàng của Apple vì giá đầu ra là quá thấp để có lợi nhuận”. Vị quản lý này còn lưu ý rằng, các công ty sản xuất màn hình cho iPad mini hiện tại đều không tạo ra lợi nhuận từ công việc này.

Bên cạnh đó, một thông tin đáng chú ý khác là iPad mini thế hệ mới sẽ sử dụng chip A6 thay cho chip A5 hiện tại. Thông tin này được biết từ việc phân tích một hình ảnh rò rỉ chứa các thông số trong bộ SDK của iOS 7. Theo đó, hình ảnh cho thấy một thiết bị mới có 3 model “iPad 2,8”, “iPad 2,9” và “iPad 2,10” với tên mã lần lượt là J75, J76 và J77, tức iPad mini có Wi-Fi và 3G. Tuy nhiên, điểm nhấn nằm ở chỗ sản phẩm sử dụng chip có mã s5l8950x, đây chính là mã chip A6 trên iPhone 5.

Sẽ có iPad mini Retina mạnh mẽ với chip A6 - 2

Hình ảnh phân tích bộ SDK của iOS 7.

Chip A6 hiện đang được sử dụng trên iPhone 5, mà hiệu suất của chip A6 thì không cần phải nói nhiều, nó cho phép trình chiếu phim ảnh chất lượng cao và chơi game mượt mà.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Chuyến bay vượt bức tường âm thanh đầu tiên của nhân loại Tháng 10/1947, phi công Chuck Yeager, Mỹ đã làm nên lịch sử...
Việt Nam đón mưa sao băng Orionids tuyệt đẹp vào rạng sáng mai Những người yêu thích thiên văn có thể ngắm mưa sao băng...
Nghiên cứu chấn động: Người đã chết vẫn có thể nghe được người xung quanh nói gì Các nhà khoa học phát hiện ý thức con người có thể vẫn hoạt...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...