Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 08/05/2014 05:35 AM (GMT+7)

Sẽ có smartphone đạt độ phân giải màn hình 600ppi

Đây là tuyên bố từ hãng công nghệ Nhật Bản - Sharp, song mục tiêu xa hơn của họ là con số 800ppi.

Cách đây khoảng nửa năm, Japan Display đã từng giới thiệu màn hình smartphone cho độ phân giải 543ppi. Đây được xem là một con số ấn tượng mà chưa smartphone nào đạt đến được. Tuy nhiên, trong lúc chưa có chiếc smartphone thực tế nào xuất hiện với độ phân giải màn hình 543ppi như trên thì hãng công nghệ Sharp đã công bố một thế hệ màn hình smartphone mới cực ấn tượng, cho độ phân giải lên đến 600ppi.

Sẽ có smartphone đạt độ phân giải màn hình 600ppi - 1

Không thể nhìn thấy các pixel trên màn hình độ phân giải này bằng mắt thường. (Ảnh minh họa)

Theo Sharp, tấm nền màn hình này sẽ giúp những chiếc smartphone màn hình cỡ bự 5,5-inch đạt độ phân giải 600ppi, thậm chí có thể áp dụng lên máy tính bảng 7 và 9-inch. Song chưa có thông tin về thời gian sẽ sản xuất đại trà loại màn hình này cũng như thiết bị đầu tiên sử dụng nó.

Bên cạnh đó, Sharp cũng cho biết, trào lưu phim 4K đang nổi và sẽ sớm xâm nhập vào thị trường smartphone. Tuy nhiên, để phát được những đoạn phim 4K trên smartphone đúng chất lượng thì màn hình smartphone phải đạt độ phân giải 800ppi, đây cũng là mục tiêu tiếp theo của hãng.

Hiện tại, smartphone có màn hình đạt độ phân giải cao nhất phải kể đến là Oppo Find 7 với 538ppi. Theo sau là các đối thủ khác như iPhone 5S có mật độ điểm ảnh 326ppi, Samsung Galaxy S5 là 432ppi, HTC One M8 là 441ppi.

Như vậy, trong cuộc đua smartphone màn hình cỡ bự đang lên thì độ phân giải màn hình cũng đồng thời là mối quan tâm của các nhà phát triển. Cuộc chiến này hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn và sẽ góp phần mang lại những sản phẩm ngày một tốt hơn đến tay người dùng.

Độ phân giải ảnh được tính bằng đơn vị ppi (pixels per inch) hoặc dpi (dots per inch). Màn hình đạt độ phân giải ppi càng cao thì hình ảnh hiển thị càng sắc nét.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Đồ chơi gây sốt Fidget Spinner quay như thế nào trong không gian? Một trong những thứ đồ chơi gây sốt trên toàn cầu trong thời...
Ngồi ở nhà cũng có thể du ngoạn Hệ Mặt Trời Nhờ vào công nghệ và các sứ mệnh thăm dò không gian, giờ đây...
Phát hiện hang động ngầm dài 50 km và rộng 100 mét ở Mặt Trăng Các nhà khoa học Nhật Bản vừa phát hiện một hang động ngầm...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...