Tháng 10, 2016
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:16 PM (GMT+7)

Sẽ có smartphone đạt độ phân giải màn hình 600ppi

Đây là tuyên bố từ hãng công nghệ Nhật Bản - Sharp, song mục tiêu xa hơn của họ là con số 800ppi.

Cách đây khoảng nửa năm, Japan Display đã từng giới thiệu màn hình smartphone cho độ phân giải 543ppi. Đây được xem là một con số ấn tượng mà chưa smartphone nào đạt đến được. Tuy nhiên, trong lúc chưa có chiếc smartphone thực tế nào xuất hiện với độ phân giải màn hình 543ppi như trên thì hãng công nghệ Sharp đã công bố một thế hệ màn hình smartphone mới cực ấn tượng, cho độ phân giải lên đến 600ppi.

Sẽ có smartphone đạt độ phân giải màn hình 600ppi - 1

Không thể nhìn thấy các pixel trên màn hình độ phân giải này bằng mắt thường. (Ảnh minh họa)

Theo Sharp, tấm nền màn hình này sẽ giúp những chiếc smartphone màn hình cỡ bự 5,5-inch đạt độ phân giải 600ppi, thậm chí có thể áp dụng lên máy tính bảng 7 và 9-inch. Song chưa có thông tin về thời gian sẽ sản xuất đại trà loại màn hình này cũng như thiết bị đầu tiên sử dụng nó.

Bên cạnh đó, Sharp cũng cho biết, trào lưu phim 4K đang nổi và sẽ sớm xâm nhập vào thị trường smartphone. Tuy nhiên, để phát được những đoạn phim 4K trên smartphone đúng chất lượng thì màn hình smartphone phải đạt độ phân giải 800ppi, đây cũng là mục tiêu tiếp theo của hãng.

Hiện tại, smartphone có màn hình đạt độ phân giải cao nhất phải kể đến là Oppo Find 7 với 538ppi. Theo sau là các đối thủ khác như iPhone 5S có mật độ điểm ảnh 326ppi, Samsung Galaxy S5 là 432ppi, HTC One M8 là 441ppi.

Như vậy, trong cuộc đua smartphone màn hình cỡ bự đang lên thì độ phân giải màn hình cũng đồng thời là mối quan tâm của các nhà phát triển. Cuộc chiến này hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn và sẽ góp phần mang lại những sản phẩm ngày một tốt hơn đến tay người dùng.

Độ phân giải ảnh được tính bằng đơn vị ppi (pixels per inch) hoặc dpi (dots per inch). Màn hình đạt độ phân giải ppi càng cao thì hình ảnh hiển thị càng sắc nét.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Kỳ lạ em bé được sinh ra hai lần Lynlee Hope, bé gái bị khối u xương cụt ngay từ khi còn là...
‘Sao chổi tận thế’ rơi xuống Trái Đất đêm nay? Một tiên đoán đáng sợ của nhà tiên tri Nostradamus cho rằng,...
Sắp có năng lượng sạch vô hạn nhờ phản ứng hạt nhân Nhóm nghiên cứu của MIT đã ghi nhận kỷ lục mới của áp suất...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...