Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 10/10/2018 13:40 PM (GMT+7)

Sẽ hỗ trợ đến 100 triệu đồng cho nghiên cứu về y sinh

Các đề tài chất lượng sẽ được hỗ trợ kinh phí 80 đến 100 triệu đồng để tiếp tục nghiên cứu.

Sẽ hỗ trợ đến 100 triệu đồng cho nghiên cứu về y sinh - 1

Nghiên cứu về công nghệ sinh học - y sinh sẽ được Thành đoàn TP.HCM hỗ trợ tối đa 100 triệu/đề tài. Ảnh: Hà Thế An.

Thành đoàn TP.HCM vừa phát đi thông báo tiếp nhận các đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y sinh học. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Hội nghị khoa học “Ứng dụng công nghệ sinh - y sinh trong điều trị y khoa lâm sàng” sẽ được tổ chức lần đầu tiên vào cuối năm nay.

Hội nghị do Thành đoàn TP.HCM, Trung tâm công nghệ sinh học (Thuộc Sở NN&PTNT TP.HCM) và bệnh viện Quân y 7A phối hợp tổ chức.

Hội nghị nhằm xây dựng môi trường kết nối, chia sẻ những kết quả nghiên cứu giữa các nhà khoa học trẻ về thực trạng ứng dụng công nghệ sinh - y sinh trong điều trị y khoa lâm sàng tại Việt Nam.

Anh Đoàn Kim Thành, Giám đốc Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ, Thành đoàn TP.HCM mong muốn, hội nghị góp phần định hướng chính sách của Việt Nam trong điều trị y khoa lâm sàng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

“Thông qua hội nghị chúng tôi kỳ vọng sẽ hình thành cộng đồng các nhà nghiên cứu y học trẻ và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học lĩnh vực y học lâm sàng tại Việt Nam”- anh Thành chia sẻ.

Hội đồng khoa học sẽ chọn ra một đề tài có chất lượng tốt nhất trao giải đặc biệt để hỗ trợ kinh phí 80 đến 100 triệu đồng từ chương trình Vườn ươm của Thành Đoàn TP.HCM. Ngoài ra, những bài báo cáo có chất lượng sẽ được tính điểm nghiên cứu khoa học, được chọn in trên các Tạp chí khoa học của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Các nhà khoa học trẻ có thể đăng ký báo cáo khoa học tại Hội nghị tại địa chỉ email: hoinghikhoahoc2018@gmail.com đến hết ngày 10/11/2018.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...