Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 29/04/2014 04:50 AM (GMT+7)

Sẽ tường thuật World Cup 2014 dưới định dạng 4K

Sẽ có 3 trận cầu trong sự kiện bóng đá FIFA World Cup 2014 được tường thuật dưới định dạng 4K nhờ các thiết bị của Sony, mang lại chất lượng hình ảnh chất lượng cao - gấp 4 lần chất lượng Full-HD.

Sony và FIFA (Liên đoàn bóng đá thế giới) sẽ cùng hợp tác cho ra mắt chuỗi nội dung hình ảnh 4K tại FIFA World Cup 2014, bao gồm việc sản xuất đoạn phim chính thức của FIFA World Cup 2014 và ghi trọn vẹn 3 trận cầu ở định dạng 4K.

Sẽ tường thuật World Cup 2014 dưới định dạng 4K - 1

FIFA World Cup 2014 sẽ được tổ chức tại Brazil từ ngày 12/06 đến ngày 13/72014.

Cụ thể, Đoạn phim chính thức cho FIFA World Cup 2014 sẽ tổng hợp lại một số trận đấu trong khuôn khổ FIFA World Cup 2014, trong đó có trận chung kết. Sau khi FIFA World Cup 2014 kết thúc, đoạn phim sẽ được FIFA tung ra thông qua các dịch vụ chuyên cung cấp nội dung 4K trực tuyến.

Sẽ tường thuật World Cup 2014 dưới định dạng 4K - 2

Sẽ có 3 trận đấu tại FIFA World Cup 2014 được quay ở định dạng 4K nhờ trang thiết bị của Sony.

Tại FIFA World Cup 2014, FIFA sẽ tận dụng các thiết bị 4K của Sony trong suốt quá trình sản xuất phim 4K để ghi hình một trận đấu trong vòng 16 đội (diễn ra vào ngày 28/06), một trận tứ kết (ngày 04/07) và trận chung kết (ngày 13/7, tại sân vận động Estadio do Marcanã) tại thành phố Rio de Janeiro. Sony cũng sẽ hỗ trợ hoàn toàn về mặt kỹ thuật cho FIFA, bao gồm việc phát triển và lắp đặt hệ thống ghi hình 4K trực tiếp.

Các thiết bị và giải pháp của Sony dự kiến sẽ được FIFA sử dụng, bao gồm: máy quay chuyên dụng trong điện ảnh 4K CineAlta PMW-F55, thiết bị làm chậm và lưu trữ phim 4K đa cổng PWS-4400, màn hình LCD 4K PVM-X300 và bàn dựng hình kỹ xảo 4K đa định dạng MVS-7000X.

Ông Soichi Kawachi, Phó Chủ tịch phụ trách quan hệ đối tác với FIFA tại Sony cho biết: "Chúng tôi rất háo hức mang đến một trải nghiệm hình ảnh hoàn toàn mới cho người dùng tại sự kiện thể thao danh giá nhất hành tinh - FIFA World Cup. Bằng việc tận dụng những công nghệ 4K đang có hiện nay, chúng tôi sẽ mang đến một trải nghiệm giải trí độc nhất và vô cùng hấp dẫn - định dạng 4K. Định dạng 4K chất lượng cực cao sẽ giúp truyền tải một cách nguyên vẹn bầu không khí cuồng nhiệt đến cháy bỏng trong từng trận cầu tại Brazil tới người dùng trên toàn thế giới".

"FIFA  có một tiền sử rất đáng tự hào trong việc tận dụng các công nghệ tiên tiến tại đấu trường đỉnh cao World Cup, nhằm chắc chắn rằng tất cả người hâm mộ trên toàn thế giới đều được tận hưởng những trải nghiệm sôi động nhất của trận cầu thông qua những hình ảnh tường thuật", Giám đốc bộ phận truyền hình tại FIFA, ông Ciclas Ericson cho biết. "Chúng tôi rất háo hức trước cơ hội được hợp tác với Sony để tích hợp công nghệ 4K vào quá trình sản xuất hình ảnh tại FIFA World Cup. Công nghệ 4K sẽ đưa người hâm mộ trên toàn thế giới vào một không gian trải nghiệm hoàn toàn mới và công nghệ này sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trong công nghệ thu phát hình ảnh tại cá sự kiện thể thao".

Ngọc Phạm (Theo FIFA)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Giảng viên ĐH Bách Khoa TP.HCM chế tạo máy sản xuất khẩu trang y tế Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế giữa mùa dịch...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Thiên nhiên tuyệt đẹp qua những bức ảnh ấn tượng nhất năm Bầy hải cầu trên tảng băng trôi, những chú chim trong rừng,...