Tháng 04, 2018
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 14:30 PM (GMT+7)

Sharp sắp tung smartphone màn hình 4K

Công ty của Nhật Bản đang phát triển một tấm nền màn hình dành cho smartphone có độ phân giải siêu cao.

Nếu bạn đang nghĩ màn hình độ phân giải 2K (2560 x 1440 pixel) trên điện thoại thông minh hiện giờ là quá tốt, chắc chắn bạn sẽ còn sửng sốt hơn bởi trong năm 2016 hãng Sharp sẽ tung ra màn hình 4K và được phổ biến trên nhiều smartphone.

Sharp sắp tung smartphone màn hình 4K - 1

Theo thông tin vừa rò rỉ, hãng Sharp của Nhật Bản sẽ sản xuất đại trà màn hình điện thoại có độ phân giải lên tới 3.840 x 2.160 pixel hoặc 4.096 x 2.160 pixel và có thể được gọi là 4K vào năm 2016.

Được biết, Sharp đang rất cố gắng trong việc phát triển màn hình này ở kích thước từ 5 đến 6 inch, đây cũng là kích thước thông dụng của màn hình smartphone.

Mặc dù màn hình 2K mới chỉ có mặt trên smartphone chưa đầy 1 năm, và việc mang màn hình 4K lên smartphone có phần thừa thãi. Tuy nhiên, nguyên nhân khiến Sharp làm điều này là vì để đáp ứng nhu cầu rất lớn từ các hãng smartphone Trung Quốc. Các công ty điện thoại ở quốc gia đông dân nhất thế giới này luôn muốn một màn hình có độ phân giải càng lớn càng tốt.

Hiện tại, Sharp đang là nhà sản xuất màn hình LCD lớn thứ hai thế giới và chỉ đứng sau JDI - công ty này cũng đang hợp tác chặt chẽ với Sony, Hitachi và Toshiba. Phía công ty của Nhật cũng cam kết nâng cao chất lượng màn hình poly-silicon nhiệt độ thấp (LTPS) trong tương lai gần.

Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Cởi bỏ “tư duy ngược” để xuất sắc giành giải cao nhất cuộc thi Hackathon Nhóm đã khảo sát nhu cầu của người dân về các thiết bị báo...
Tư duy kết nối là bài học đầu tiên của người khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hãy tư duy về kết nối bằng việc bản thân có thể giúp gì cho...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Tư duy đổi mới sáng tạo: Nhân tố cốt lõi để khởi nghiệp “Tư duy đổi mới sáng tạo - một nhân tố cốt lõi để khởi...