Tháng 09, 2018
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 14:30 PM (GMT+7)

Sharp sắp tung smartphone màn hình 4K

Công ty của Nhật Bản đang phát triển một tấm nền màn hình dành cho smartphone có độ phân giải siêu cao.

Nếu bạn đang nghĩ màn hình độ phân giải 2K (2560 x 1440 pixel) trên điện thoại thông minh hiện giờ là quá tốt, chắc chắn bạn sẽ còn sửng sốt hơn bởi trong năm 2016 hãng Sharp sẽ tung ra màn hình 4K và được phổ biến trên nhiều smartphone.

Sharp sắp tung smartphone màn hình 4K - 1

Theo thông tin vừa rò rỉ, hãng Sharp của Nhật Bản sẽ sản xuất đại trà màn hình điện thoại có độ phân giải lên tới 3.840 x 2.160 pixel hoặc 4.096 x 2.160 pixel và có thể được gọi là 4K vào năm 2016.

Được biết, Sharp đang rất cố gắng trong việc phát triển màn hình này ở kích thước từ 5 đến 6 inch, đây cũng là kích thước thông dụng của màn hình smartphone.

Mặc dù màn hình 2K mới chỉ có mặt trên smartphone chưa đầy 1 năm, và việc mang màn hình 4K lên smartphone có phần thừa thãi. Tuy nhiên, nguyên nhân khiến Sharp làm điều này là vì để đáp ứng nhu cầu rất lớn từ các hãng smartphone Trung Quốc. Các công ty điện thoại ở quốc gia đông dân nhất thế giới này luôn muốn một màn hình có độ phân giải càng lớn càng tốt.

Hiện tại, Sharp đang là nhà sản xuất màn hình LCD lớn thứ hai thế giới và chỉ đứng sau JDI - công ty này cũng đang hợp tác chặt chẽ với Sony, Hitachi và Toshiba. Phía công ty của Nhật cũng cam kết nâng cao chất lượng màn hình poly-silicon nhiệt độ thấp (LTPS) trong tương lai gần.

Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Giải pháp toàn diện bảo quản nông sản tại Techmart 2018 Theo đại diện của EcO2, nồng độ oxy trong phòng bảo quản...
Mẹo chơi game "Đuổi Hình Bắt Chữ" Những mẹo sau sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua các màn hình chơi...
Techmart Y tế giới thiệu thiết bị trị liệu bằng xung điện '9 trong 1' Sản phẩm do Viện Vật lý Y sinh học phát triển với 9 loại...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...