Tháng 03, 2018
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 17/09/2013 05:20 AM (GMT+7)

Siêu hacker 19 tuổi người Argentina trộm 50.000 USD mỗi tháng

Cảnh sát Argentina vừa bắt giữ một siêu hacker 19 tuổi vì hành vi kiếm tiền bất hợp pháp trên mạng Internet.

Hacker này hoạt động ngay tại phòng ngủ của mình, với mục tiêu là hệ thống chuyển tiền tiền quốc tế và những trang web cờ bạc trực tuyến.

Danh tính của hacker không được tiết lộ, nhưng được biết hacker 19 tuổi này là con trai của một kỹ sư công nghệ.

Siêu hacker 19 tuổi người Argentina trộm 50.000 USD mỗi tháng - 1

Siêu hacker 19 tuổi người Argentina kiếm 50.000 USD mỗi tháng.

Cảnh sát đã đột kích nơi cư trú của hacker này ở Buenos Aires và thu giữ được những chiếc máy vi tính, cùng nhiều thiết bị công nghệ cao khác, gồm các router, cáp và 14 ổ cứng.

Qua điều tra ban đầu, cảnh sát đã xác định được rằng, hacker này không hoạt động một mình mà còn phối hợp với nhiều hacker khác. Nhóm hacker phát tán mã độc vào máy tính của nạn nhân thông qua một trang web chơi game trực tuyến. Từ đó, chuyển hướng bất hợp pháp dòng tiền từ tài khoản của nạn nhân về túi của mình, mà không để lại dấu vết gì.

Cảnh sát liên ban gọi đây là “hệ thống ma”, bắt đầu từ năm 2012. Hành động của nhóm hacker bị chính quyền Argentina chú ý khi một nhà kinh doanh dịch vụ cung cấp hosting báo cáo với cảnh sát rằng, có một hacker đã xâm nhập vào hệ thống của công ty và điều khiển quá trình giao dịch tiền tệ.

Nếu bị kết án, hacker này có thể phải chịu 10 năm tù giam. Cựu luật sư hình sự Graciela Gils Carbo, hiện là công tố viên trưởng của Argentina cũng đã ra lệnh cho cảnh sát liên bang bắt đầu mở rộng cuộc điều tra về vụ việc này.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Các Sở, ngành "bắt tay" giải quyết xung đột quyền giữa nhãn hiệu và tên thương mại Đối với Việt Nam, nguyên tắc cơ bản được áp dụng khi xảy ra...
Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ Việt Nam - Australia Thông qua sự kiện, Australia và Việt Nam có thể khai thác...
Đừng đổ lỗi cho robot, đây mới là nguyên nhân khiến bạn thất nghiệp Mặc dù con người sợ hãi sẽ bị mất việc hay sợ cả thế giới sẽ...