Tháng 04, 2018
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 03/05/2015 08:30 AM (GMT+7)

Siêu kính chống đạn sẽ được trang bị cho smartphone?

Các nhà khoa học Phòng thí nghiệm và Nghiên cứu Hải quân Mỹ vừa tạo ra loại kính có thể là cuộc cách mạng đối với việc sản xuất màn hình smartphone và tablet.

 

Kết quả nghiên cứu 10 năm của các nhà khoa học Hải quân Mỹ tạo ra một loại vật liệu trong suốt mạnh hơn cả kính chống đạn. Loại vật liệu có tên gọi Spinel được tạo ra từ đất sét bột tổng hợp có tính năng giống như thủy tinh. Nó cho phép ánh sáng xuyên qua và như vậy có thể hiển thị đầy đủ các màu sắc của màn hình đặt phía sau nó.

Siêu kính chống đạn sẽ được trang bị cho smartphone? - 1

Điều đáng nói là Spinel cứng hơn cả kính chống đạn hiện nay.

Tiến sỹ Jas Sanghera, người đứng đầu nghiên cứu cho biết, ưu điểm của Spinel là nó cứng hơn kính rất nhiều. Vì vậy nó có thể chống chịu tốt trong các môi trường khắc nghiệt bụi cát và nước mưa.

Spinel sẽ được sử dụng trước hết cho các thiết bị quân sự như kính xe, máy bay và các vệ tinh. Tuy nhiên, nó cũng có thể được dùng cho các thiết bị di động thông minh như smartphone, tablet,...

Theo H.P (Vietnamnet/Pocket-lint)

Tin đọc nhiều

Bộ não đang làm gì khi chúng ta mơ? Paul McCartney đã nói rằng giai điệu "Yesterday" đến với ông...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Xe đạp lọc nước, ống hút làm từ cỏ bàng tham gia hội nghị toàn cầu Đây là một trong nhiều sản phẩm của Việt Nam tham gia hội...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...