Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 29/10/2015 14:20 PM (GMT+7)

Siêu laptop Surface Book của Microsoft gặp lỗi màn hình nghiêm trọng

Surface Book là chiếc laptop cao cấp đầu tiên của Microsoft với mức giá “ngất ngưởng” và hiệu năng ấn tượng. Thế nhưng sản phẩm này lại gặp phải lỗi màn hình nhấp nháy khá nghiêm trọng.

Microsoft luôn tự hào “khoe” rằng, sản phẩm của mình có hiệu năng ấn tượng và mạnh gấp đôi chiếc MacBook Pro (đương nhiên là so với phiên bản Surface Book trang bị GPU), đi cùng Windows 10 và cả chế độ máy tính bảng tiện dụng. Ngoài ra, cha đẻ của sản phẩm này còn trả lời báo chí và cho biết lượng đặt hàng sản phẩm đang ở mức “khổng lồ”, mọi người còn đứng xếp hàng dài tại các cửa hàng để chờ mua thiết bị.

Siêu laptop Surface Book của Microsoft gặp lỗi màn hình nghiêm trọng - 1

Tuy nhiên Surface Book không phải là một sản phẩm hoàn hảo. Vừa được bán ra chỉ vài ngày, người dùng đã báo cáo về một lỗi rất lớn. Màn hình của thiết bị xảy ra tình trạng nhấp nháy nghiêm trọng. Tuy nhiên Microsoft hứa lỗi này sẽ sớm được khắc phục.

Theo thông tin trên trang The Register, một số người đầu tiên mua máy tính Surface Book phát hiện ra màn hình thiết bị nhấp nháy một cách bất thường, dù ở chế độ laptop hay máy tính bảng. Đây hiển nhiên là một vấn đề đối với driver màn hình.

 Phát ngôn viên của Microsoft trả lời tờ The Register cho hay: “Một số ít khách hàng đã báo cáo về một số vấn đề với chiếc Surface Book. Chúng tôi đang nỗ lực để xử lý vấn đề này nhanh chóng và dễ dàng thông qua một bản cập nhật Windows”.

Siêu laptop Surface Book của Microsoft gặp lỗi màn hình nghiêm trọng - 2

Tin tốt đó là: bản vá lỗi sắp xuất hiện, điều đó có nghĩa là phần cứng của chiếc Surface Book không gặp vấn đề gì cả, và bạn sẽ không phải đem chiếc máy tính mới mua của mình quay trở lại chỗ nhà sản xuất.

Trong khi chờ đợi, bạn có thể tắt tính năng Hyper-V để khắc phục vấn đề này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm hướng dẫn tại diễn đàn của Microsoft và trên Reddit.

Đương nhiên, những vấn đề kiểu này luôn có thể xảy với các sản phẩm mới. Nếu lấy MacBook làm một tiêu chuẩn về chất lượng và thiết kế cho các dòng máy tính cao cấp của Microsoft, chúng ta có thể thấy người sử dụng Mac còn phải trải qua những vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều. Thậm chí có những vấn đề không thể khắc phục bằng cập nhật phần mềm, ví dụ như lỗi card đồ họa hay lỗi lớp phủ chống chói của màn hình Retina.

Theo Lê Nga (Ictnews)

Tin đọc nhiều

KHCN tuần qua: Phát hiện loài cây rừng ở Việt Nam kháng được bốn dòng ung thư Cây thìa là hóa gỗ tìm thấy ở Hà Giang, có hoạt tính sinh...
Chàng trai miệt mài khai phá mỏ 'vàng nâu' trên đất miền Tây Chọn vùng đất không hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để khởi...
Mũ bảo hiểm thông minh 'biết' nhắc nhở khi tài xế lên cơn buồn ngủ Khi tài xế buồn ngủ, gật gù, mũ bảo hiểm sẽ phát ra âm thanh...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...