Tháng 10, 2017
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:15 PM (GMT+7)

Siêu phẩm Lamborghini Veneno Roadster trình làng

Lamborghini vừa chính thức trình làng siêu xe mui trần mới mang tên Veneno Roadster, sau khi những hình ảnh rò rỉ xuất hiện trong tuần trước.

Một siêu phẩm mới của hãng xe Ý đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của làng siêu xe thế giới là chiếc Lamborghini Veneno Roadster. Đây sẽ là phiên bản được trình làng trong lễ kỷ niệm 50 năm thành lập công ty, và chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn là 9 chiếc cùng mức giá khởi điểm 4,5 triệu USD/chiếc.

Siêu phẩm Lamborghini Veneno Roadster trình làng - 1

Lamborghini Veneno Roadster chính thức trình làng

Theo Lamborghini mô tả thì chiếc mui trần Veneno Roadster như một “nguyên mẫu xe đua mở”, với động cơ có nguồn gốc từ chiếc Aventador là V12 dung tích 6,5 lít có khả năng sản sinh công suất 750 mã lực (552 kW). Truyền động bốn bánh qua hộp số ISR, tăng tốc từ o-100km/h trong 2,9 giây, tốc độ tối đa 355 km/h. Xe được sản xuất chủ yếu bằng vật liệu sợi carbon gia cố polymer.

Lamborghini Veneno Roadster có trọng lượng 1.490 kg, với tỷ lệ giữa công suất – trọng lượng là 1,99 kg / mã lực. Sở dĩ trọng lượng của siêu xe nhẹ như vậy là nhờ bộ khung liền khối bằng chất dẻo sợi carbon CFRP, trong khi khoang hành khách cũng chủ yếu sử dụng chất liệu được làm từ sợi carbon.

Dễ dàng nhận thấy sự thiếu vắng của nóc xe, và Lamborghini cũng vô cùng tự hào khi mang đến cho Veneno Roadster một thiết kế khá “dị” giống như chiếc coupe.

Hãng xe Ý cho biết, sẽ chỉ có 9 chiếc Veneno Roadster được sản xuất và chính thức lên kệ vào đầu năm 2014.

Siêu phẩm Lamborghini Veneno Roadster trình làng - 2

Siêu phẩm Lamborghini Veneno Roadster trình làng - 3

Siêu phẩm Lamborghini Veneno Roadster trình làng - 4

Siêu phẩm Lamborghini Veneno Roadster trình làng - 5

Siêu phẩm Lamborghini Veneno Roadster trình làng - 6

Siêu phẩm Lamborghini Veneno Roadster trình làng - 7

Siêu phẩm Lamborghini Veneno Roadster trình làng - 8

Nguyễn Thanh (Theo WCF)

Tin đọc nhiều

Chuyến bay vượt bức tường âm thanh đầu tiên của nhân loại Tháng 10/1947, phi công Chuck Yeager, Mỹ đã làm nên lịch sử...
Việt Nam đón mưa sao băng Orionids tuyệt đẹp vào rạng sáng mai Những người yêu thích thiên văn có thể ngắm mưa sao băng...
Nghiên cứu chấn động: Người đã chết vẫn có thể nghe được người xung quanh nói gì Các nhà khoa học phát hiện ý thức con người có thể vẫn hoạt...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...