Tháng 09, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 04/10/2017 15:48 PM (GMT+7)

Siêu thị sẽ là nhà phân phối các sản phẩm của startup nông nghiệp

Các doanh nghiệp khởi nghiệp nông nghiệp sẽ được huấn luyện kỹ năng, tham gia các lớp đào tạo để trở thành nhà cung cấp sản phẩm vào hệ thống siêu thị của TP.HCM.

Siêu thị sẽ là nhà phân phối các sản phẩm của startup nông nghiệp - 1

Đại diện SATRA và Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam ký kết biên bản hợp tác. Ảnh: Hà Thế An.

Sáng 4/10, Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF) đã tổ chức lễ ký kết biên bản hợp tác với Tổng công ty thương mại Sài Gòn TNHH Một thành viên (gọi tắt là SATRA).

Theo đó, SVF sẽ là đơn vị cầu nối kết nối giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp nông nghiệp với SATRA. Hai bên sẽ trực tiếp cố vấn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp về quy chuẩn các sản phẩm để có thể tiếp cận với các kênh phân phối bao gồm các siêu thị, cửa hàng tiện ích, trạm dừng chân, chợ đầu mối… trong hệ thống của SATRA.

Hai bên cũng sẽ đồng hành với các startup nông nghiệp trong việc đào tạo kiến thức về xây dựng nhãn hiệu, hỗ trợ các doanh nghiệp kêu gọi nhà đầu tư nhằm mở rộng kênh phân phối...

Ông Phạm Duy Hiếu, giám đốc Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cho biết ngoài các hoạt động trên, hai bên sẽ tổ chức các sự kiện hội thảo để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, tiếp cận khách hàng.

Làm công việc hỗ trợ khởi nghiệp, chúng tôi hiểu được những khó khăn của startup trong việc tiếp cận các kênh phân phối nhằm gia tăng doanh số, mở rộng thị trường. Việc ký kết với SATRA sẽ tạo ra cơ chế hỗ trợ tốt hơn cho doanh nghiệp khởi nghiệp trong việc đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng” - ông Hiếu cho biết.

Theo ông Nguyễn Phúc Khoa, Phó tổng giám đốc SATRA, tại hệ thống siêu thị và các kênh bán lẻ khác của công ty có trên 96% là sản phẩm sản xuất trong nước.

“Chúng tôi luôn xây dựng những chính sách hỗ trợ nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp khởi nghiệp trong nông nghiệp có thể vào hệ thống siêu thị. Bởi, những sản phẩm của startup luôn có sự sáng tạo, sự đầu tư về chất xám lớn” - ông Khoa cho hay.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

'Mạng xã hội nội bộ' giải quyết mọi nhu cầu của sinh viên và nhà trường Thầy và trò không chỉ bớt nhức đầu vì những thủ tục hành...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
TP.HCM kêu gọi đầu tư vào các dự án đô thị thông minh Ngày 15/9/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM sẽ tổ chức “Hội...
Giải mã hiện tượng hòn đá tự phát sáng trong đêm Có loại đá được đặt dưới ánh sáng mặt trời, đèn điện… một...