Tháng 05, 2018
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 12/01/2018 16:59 PM (GMT+7)

SIHUB khởi động chương trình đưa startup Việt Nam ra thế giới

Để tham gia chương trình giúp kết nối các hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các startup phải có giải pháp, sản phẩm sáng tạo ứng dụng công nghệ và có tiềm năng phát triển tại các thị trường quốc tế.

SIHUB khởi động chương trình đưa startup Việt Nam ra thế giới - 1

Một sự kiện khởi nghiệp về nông nghiệp có sự tham gia của chuyên gia quốc tế tổ chức tại SIHUB. Ảnh: Hà Thế An.

Chính thức khởi động từ ngày 11/1, Runway To The World là chương trình trao đổi Startup giữa Việt Nam và các nước công nghệ tiên tiến ở Bắc Mỹ, Tây Âu, Đông Bắc Á và các quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương do SIHUB (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) chủ trì. Chương trình do SIHUB thiết kế và triển khai theo định hướng kết nối toàn cầu SIHUB 2020.  

Với Runway To The World, SIHUB sẽ hợp tác với các tổ chức và hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các quốc gia để tuyển chọn startup nước ngoài đến tìm hiểu thị trường, nghiên cứu và kết nối giao thương tại Việt Nam, đồng thời mang startup Việt ra thế giới.

Chương trình đầu tiên được SIHUB triển khai cùng với sự hợp tác của Shinhan Bank và Hàn Quốc, hứa hẹn sẽ giúp kết nối hai hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đồng thời thúc đẩy sự giao thương kinh tế, kết nối thị trường giữa hai quốc gia.

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc điều hành SIHUB, cho biết là đơn vị Nhà nước với sứ mệnh kết nối và chia sẻ nguồn lực trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, SIHUB luôn tìm kiếm và tạo ra những cơ hội tốt nhất cho startup và doanh nghiệp Việt Nam để từng bước đưa doanh nghiệp Việt vươn ra thế giới.

“Thông qua chương trình Runway To The World, chúng tôi mong muốn startup Việt có cơ hội giao lưu, học hỏi với các hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển của thế giới và khu vực, từ đó từng bước khắc tên Việt Nam lên bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo toàn cầu” - ông Tước chia sẻ.

Để tham gia Chương trình, các startup phải có giải pháp, sản phẩm sáng tạo ứng dụng công nghệ. Đặc biệt, startup có tiềm năng phát triển tại các thị trường quốc tế, nhất là tại các thị trường trong chương trình trao đổi của SIHUB. Ngoài ra, khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, có tư duy và tầm nhìn quốc tế, khả năng thích ứng cao… là những yếu tố cần có của startup khi tham gia chương trình này.

Sau hợp tác với Shihan Bank, chương trình được tiếp tục triển khai với các đối tác tại Singapore, Malaysia, Canada, Mỹ, Phần Lan, Thụy Điển… Năm 2018, mục tiêu của SIHUB là triển khai ít nhất 3 chương trình Runway To The World với 3 quốc gia.   

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Xe máy 'đội lốt' xe đạp siêu độc, siêu lạ của cậu học trò lớp 9 Xe đạp có hệ thống đo vận tốc, đèn pha, xi nhan, hệ thống...
Sân trường ĐH Bách khoa TP.HCM ngập tràn tên lửa, máy bay không người lái Hàng chục máy bay mô hình, thiết bị bay không người lái, tên...
Người Việt Nam đầu tiên được phong Viện sĩ Viện Hàn lâm Quốc tế về Chất lượng Để trở thành Viện sĩ IAQ, TS. Ngô Văn Nhơn, đã phải trải qua...
Sắp diễn ra cuộc đại chiến nảy lửa của các robot "made in Vietnam" Với các fan hâm mộ những trận chiến khốc liệt giữa các đấu...