Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 22/09/2020 16:49 PM (GMT+7)

SIHUB tuyển chọn startup tham gia chương trình đào tạo IPO

Các startup triển vọng sẽ được tham gia chương trình đào tạo hướng đến mục tiêu IPO và có cơ hội gọi vốn thành công lên đến 140.000 USD.

Saigon Innovation Hub (thuộc Sở KH&CN TP.HCM) vừa tổ chức vòng "Selection Session Day" cho 40 startup vượt qua vòng sơ tuyển của Chương trình tăng tốc khởi nghiệp SIHUB-EXPARA Mùa 2 (2nd Batch of SIHUB-EXPARA Accelerator Program).

40 startup này được lựa chọn từ hơn 100 hồ sơ đăng ký tham dự ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Việt Nam, Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Anh, Ấn Độ, Singapore... Các startup đa phần tập trung ở những lĩnh vực như giáo dục, nông nghiệp, fintech, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, công nghệ sinh học…

SIHUB tuyển chọn startup tham gia chương trình đào tạo IPO - 1

40 startup vượt qua vòng sơ tuyển của Chương trình tăng tốc khởi nghiệp SIHUB-EXPARA Mùa 2 đã tham gia vòng tuyển chọn vào ngày 11/9 vừa qua

Startup tham gia vòng "Selection Session Day" sẽ trình bày dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong vòng 5 phút, sau đó trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Vì dịch bệnh Covid-19 nên một số startup tham gia vòng này bằng hình thức trực tuyến.

Ban Giám khảo "Selection Session Day" cũng được chia làm 2 nhóm: một nhóm có mặt trực tiếp ở Saigon Innovation Hub và một nhóm tham gia bằng hình thức trực tuyến. Theo kế hoạch, sẽ có 20 startup được chọn vào vòng ươm tạo tiếp theo.

SIHUB tuyển chọn startup tham gia chương trình đào tạo IPO - 2

Sẽ có 20 startup được chọn vào vòng ươm tạo tiếp theo.

Bà Đặng Mỹ Châu, Cố vấn cấp cao của Saigon Innovation Hub, cho hay: "Chương trình tăng tốc khởi nghiệp SIHUB-EXPARA Mùa 2 được thiết kế theo phương pháp ươm tạo trực tuyến, phá vỡ mọi giới hạn về khoảng cách địa lý, kết nối các startup và các mentor (chuyên gia hướng dẫn) khắp nơi trên thế giới”.

Buổi tuyển chọn cũng là cơ hội để các startup được tìm hiểu sơ bộ về chương trình IPO Trainning: The Road to IPO. Đây là chương trình đào tạo diễn ra liên tục trong 7 ngày mà tại đó, các doanh nghiệp được trau dồi các kiến thức về điều kiện và quy trình cần thiết để có thể tiến tới IPO.

Theo bà Đặng Mỹ Châu, các startup được chọn đều có khả năng tham dự chương trình đào tạo để hướng đến mục tiêu IPO. 

SIHUB tuyển chọn startup tham gia chương trình đào tạo IPO - 3

Các startup được chọn đều có khả năng tham dự chương trình đào tạo để hướng đến mục tiêu IPO.

Được biết, Chương trình tăng tốc khởi nghiệp SIHUB–EXPARA Mùa 2 được Saigon Innovation Hub triển khai nhằm thúc đẩy sự phát triển của các startup và doanh nghiệp khởi nghiệp đang có kế hoạch kinh doanh tại Việt Nam. Mục tiêu của Chương trình là ươm tạo 20 công ty khởi nghiệp sáng tạo với đội ngũ quản lý tập trung mạnh mẽ, sản phẩm phù hợp với giải pháp và thị trường đang phát triển nhanh.

Startup tham gia chương trình sẽ có cơ hội gọi vốn thành công lên đến 140.000 USD từ việc tiếp cận sâu vào mạng lưới các nhà đầu tư thiên thần, các công ty đa quốc gia, các vườm ươm và chương trình tăng tốc khác. Bên cạnh đó, startup còn được hướng dẫn chi tiết về quy trình, cách thức chuẩn bị các thủ tục gọi vốn, kỹ năng thuyết trình, thương lượng với nhà đầu tư...

Kỳ Phong

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Sau bão Damrey, Khánh Hòa phát triển lồng nuôi cá di động kiểu Na Uy Mô hình lồng cá này được làm từ vật liệu composite và các...
Có thể nuôi não người ngoài cơ thể? Madeleine Lancaster đặt tay lên bụng và nói: "Cũng được 6-7...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...