Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 17/01/2015 19:41 PM (GMT+7)

Sinh vật lạ mang thân hình giống giun, dài như rắn

Một loài động vật lưỡng cư lạ, không chân vừa được phát hiện ở khu rừng nhiệt đới tại Campuchia. Loài động vật này có vẻ ngoài vừa giống giun đất, vừa giống rắn, theo Dailymail.

Tổ chức bảo tồn động thực vật quốc tế (FFI) cho biết, sinh vật mới này thuộc bộ không chân, được phát hiện ở khu vực phía Tây Nam dãy núi Cardamom, Campuchia.

Sinh vật này có thân hình màu xám nâu giống con giun đất, tuy nhiên, nó cũng thường bị nhầm lẫn với rắn vì chiều dài “khủng”- có thể phát triển tới 1,5m.

Sinh vật lạ mang thân hình giống giun, dài như rắn - 1

Sinh vật mang thân hình giống run đất...

“Những phát hiện này rất quan trọng, minh chứng cho sự đa dạng sinh học của Campuchia vẫn chưa được khám phá và chưa được khoa học nghiên cứu. Nhiều khu vực khác cũng cần được tìm hiểu”, Neang Thy, một nhà nghiên cứu người Campuchia về các loài lưỡng cư và bò sát, làm việc tại FFI cho hay.

Sinh vật này thường được tìm thấy trong lòng đất. Các nhà bảo tồn cảnh báo, việc khai thác gỗ và phá hủy môi trường sống có thể khiến những loài sinh vật mới như thế này tuyệt chủng ngay sau khi được phát hiện.

Sinh vật lạ mang thân hình giống giun, dài như rắn - 2
...nhưng đầu và chiều dài có vẻ giống rắn.

Dãy núi Cardamom là một trong những môi trường sống lớn nhất cho hơn 80 loài động vật đang bị đe dọa, trong đó có cả voi châu Á và bò tót. Những năm gần đây, khu vực này xuất hiện nhiều loài bò sát và động vật lưỡng cư.

“Chúng tôi vẫn đang tìm hiểu về khu vực này và các loài động vật ở đây. Vùng Cardamom đang bị đe dọa bởi khai thác gỗ và phá hủy môi trường, những loài mới được phát hiện có nguy cơ tuyệt chủng sớm”, nhà nghiên cứu Thy nói thêm.

Theo Tuệ Lâm (Dailymail) (Tiền phong)

Tin đọc nhiều

VinaCapital bất ngờ cam kết đầu tư 1 tỉ đồng cho startup vô địch CiC Cam kết được ông Trần Nhật Khanh, Giám đốc quỹ VinaCapital...
Những "ngọn đuốc mồi" thắp lên tình yêu sử Việt Bằng những câu chuyện dã sử với phong cách hoạt hình đầy cảm...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách xem lại những hình ảnh đã chia sẻ trên Messenger Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xem lại...