Tháng 02, 2018
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 10/12/2017 06:41 AM (GMT+7)

Sinh viên 19 tỉnh, thành tham gia cuộc thi khoa học Euréka

120 đề tài nghiên cứu khoa học thuộc 12 lĩnh vực sẽ tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka do Thành đoàn TP.HCM tổ chức.

Sinh viên 19 tỉnh, thành tham gia cuộc thi khoa học Euréka - 1

Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka luôn giành được sự quan tâm và tham gia tích cực của sinh viên cả nước. Ảnh: Hà Thế An.

Đây là hoạt động thường niên của Thành đoàn TP.HCM nhằm tìm kiếm và tuyên dương các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên trên cả nước. Có thể nói, đây là cuộc thi nghiên cứu khoa học quy mô nhất dành cho đối tượng sinh viên.

Năm 2017 là năm thứ 2 cuộc thi được mở rộng quy mô ra toàn quốc, với sự tham gia của sinh viên 19 tỉnh, thành khắp cả nước. Năm nay, cuộc thi tiếp nhận 777 đề tài nghiên cứu của sinh viên 85 trường ĐH, CĐ, Học viên cả nước. Ban tổ chức đã tuyển chọn được 120 đề tài lọt vào vòng chung kết.

Tại vòng tiếp nhận đề tài, trường ĐH công nghệ TP.HCM (HUTECH) chiếm vị trí số một về số lượng đề tài với 97 đề tài. Trường ĐH ngoại thương Hà Nội là trường ngoài TP.HCM có số lượng đề tài nhiều nhất với 14 đề tài.

Theo anh Đoàn Kim Thành, Giám đốc Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ, Thành đoàn TP.HCM, giải cao nhất của cuộc thi năm nay sẽ nhận được phần thưởng là 20 triệu đồng cùng với bằng khen của Bộ Khoa học và Công nghệ.

“Các đề tài có tính ứng dụng cao sẽ được chúng tôi giới thiệu đến các đơn vị, doanh nghiệp ứng dụng vào thực tế. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ các nhóm sinh viên đạt giải cao tiếp tục phát triển dự án bằng các chương trình ươm tạo do Thành đoàn chủ trì” - anh Thành cho biết thêm.

Vòng chung kết của cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka sẽ được tổ chức tại trường ĐH công nghiệp thực phẩm TP.HCM (140 Lê Trọng Tấn, Q. Tân Phú) vào ngày 15/12 tới.

Lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức tại Nhà văn hóa thanh niên TP.HCM vào ngày 17/12.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Bàn về sự đơn giản Những chiếc siêu xe không bao giờ nhiều màu. Những bộ trang...
Những xu hướng startup về công nghệ nào sẽ lên ngôi vào năm 2018? Năm 2017 là một năm trọng đại đối với các "đại gia" công nghệ...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...