Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 10/11/2018 20:38 PM (GMT+7)

Sinh viên "đứng ngồi không yên" với cuộc thi tìm kiếm giải pháp GIS TP.HCM

Ứng dụng GIS vào quản lý nông sản - thực phẩm sạch, cung cấp thông tin khám chữa bệnh... là những ý tưởng được các bạn sinh viên đề xuất.

Ngày 9.11, đông đảo các bạn trẻ đã có mặt tại hội trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tham gia buổi  giới thiệu "Cuộc thi tìm kiếm giải pháp - sản phẩm GIS TP.HCM năm 2018".

Sinh viên "đứng ngồi không yên" với cuộc thi tìm kiếm giải pháp GIS TP.HCM - 1

 Buổi giới thiệu "Cuộc thi tìm kiếm giải pháp - sản phẩm GIS TP.HCM năm 2018".tại trường ĐH Nông Lâm đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên

Cuộc thi do Sở KH&CN TP.HCM tổ chức nhằm tìm kiếm các giải pháp, sản phẩm GIS và các công nghệ liên quan để giải quyết các vấn đề thực tiễn của TP.HCM; xây dựng Thành phố thành đô thị thông minh, sáng tạo; giải quyết các bài toán trong các chương trình đột phá của Thành phố.

Thời gian qua, Trung tâm Ứng dụng Hệ thống thông tin Địa lý (HCMGIS) thuộc Sở KH&CN TP.HCM đã phát triển và hoàn thiện các nền tảng HCMGIS gồm HCMGIS Portal, HCMGIS Maps, HCMGIS GeoSurvey, HCMGIS GeoReference, HCMGIS OpenData, HCMGIS StoryMaps. Những nền tảng này được chia sẻ rộng rãi cho cộng đồng để cùng hoàn thiện cũng như làm cơ sở phát triển các ứng dụng.

Sinh viên "đứng ngồi không yên" với cuộc thi tìm kiếm giải pháp GIS TP.HCM - 2

Các bạn sinh viên tìm hiểu về những nền tảng GIS mà trung tâm HCMGIS giới thiệu

Việc ứng dụng các nền tảng HCMGIS để giải quyết các bài toán thực tiễn trong những lĩnh vực hạ tầng đô thị, kinh tế - văn hóa - xã hội, giáo dục, y tế, du lịch, an ninh quốc phòng… là 1 trong 2 nội dung của giải thưởng.

Nội dung còn lại dành cho các Giải pháp - Sản phẩm GIS sáng tạo để giải quyết các vấn đề thực tiễn của Thành phố, xây dựng Thành phố thành đô thị thông minh; giải quyết các bài toán trong các chương trình đột phá của Thành phố. Ban Tổ chức sẽ chọn và trao giải đồng hạng cho 3 sản phẩm, giải pháp tốt nhất ở mỗi nội dung.

Ngay tại buổi giới thiệu, nhiều ý tưởng sáng tạo đã được các bạn sinh viên đưa ra như quản lý thủy sản sạch, cung cấp thông tin khám chữa bệnh của các bệnh viện cho người dân, quản lý nông sản, thực phẩm sạch, phối hợp với các hệ thống điều khiển tự động..

Anh Quách Đồng Thắng, đại diện cho HCMGIS, nhận xét: “Các ý tưởng được đưa ra cho thấy thông minh, nhiệt huyết từ các bạn sinh viên. Những ý tưởng này là những giải pháp sáng tạo hướng tới những vấn đề thực tiễn trong xã hội và hoàn toàn có tính khả thi.”

Trước đó, vào ngày 8.11, HCMGIS đã có buổi giới thiệu về cuộc thi tại trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG-HCM. Tại đây, cuộc thi cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn sinh viên.

Sinh viên "đứng ngồi không yên" với cuộc thi tìm kiếm giải pháp GIS TP.HCM - 3

Buổi giới thiệu về cuộc thi tại trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG-HCM cũng nhận được quan tâm từ đông đảo sinh viên trong trường

Thời gian tiếp nhận hồ sơ dự thi kéo dài đến hết ngày 15.12.2018.

Phần thưởng cho các sản phẩm, giải pháp đạt giải gồm có Giấy công nhận, Cúp lưu niệm của Ban tổ chức, tiền thưởng. Các sản phẩm, giải pháp đạt giải sẽ được Sở KH&CN TP.HCM xét chọn đầu tư hoàn thiện với mức đầu tư lên đến tối đa 2 tỷ đồng cho mỗi giải pháp, sản phẩm. Độc giả quan tâm đến cuộc thi có thể tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký tham dự tại đây.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Chàng trai miệt mài khai phá mỏ 'vàng nâu' trên đất miền Tây Chọn vùng đất không hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để khởi...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...
Chụp ảnh lỗ đen bằng kính thiên văn 'ảo' và quan sát sao Mộc bằng kính 'xịn' Đây là những nội dung chính tại ngày Ngày hội Vũ trụ 2019...
CMC giới thiệu phần mềm cho smartcity Giải pháp phần mềm quản lý đất đai và dịch vụ công của CMC...