Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 27/01/2018 05:38 AM (GMT+7)

Sinh viên khởi nghiệp: Phải có khát vọng làm giàu

Với miền Trung nói chung và với Đại học Huế nói riêng, tỉ lệ về khởi nghiệp vẫn còn rất thấp, phong trào khởi nghiệp vẫn đang còn chậm và rất chậm.

Đó là chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Quang Linh - Giám đốc Đại học Huế tại chương trình “Kick off về khởi nghiệp từ ý tưởng đến sản phẩm” diễn ra chiều 26/1 tại trường Đại học Sư phạm Huế.

Tham gia chương trình có gần 1.000 sinh viên Huế có đam mê và quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp và mong muốn được học hỏi kinh nghiệm từ các thế hệ đi trước.

Sinh viên khởi nghiệp: Phải có khát vọng làm giàu - 1

PGS.TS Nguyễn Quang Linh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Nhật Tuấn.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang Linh, với miền Trung nói chung và với Đại học Huế nói riêng, tỉ lệ về khởi nghiệp vẫn còn rất thấp, phong trào khởi nghiệp vẫn đang còn chậm và rất chậm. Đây là điều hết sức băn khoăn và lo lắng của lãnh đạo Đại học Huế và lãnh đạo các trường thành viên.

Ông Linh bày tỏ mong muốn, với sự tư vấn của các doanh nghiệp, những người đã thành công trong kinh doanh, các chuyên gia về công nghệ, phong trào khởi nghiệp của sinh viên Đại học Huế sẽ có bước chuyển biến trong thời gian tới.

Cũng theo ông Linh, khởi nghiệp thành công phải đi đôi với công nghệ, công nghệ càng mới, càng tiên tiến thì khả năng khởi nghiệp thành công càng cao.

"Ngoài trang bị kiến thức kỹ năng và năng lực, phải có khát vọng về khởi nghiệp, khát vọng làm giàu. Chúng ta cũng chỉ mới dừng lại ở, học xong tìm kiếm công ăn việc làm là cảm thấy yên tâm. Đó là điều chưa đủ đối với tuổi trẻ", ông Linh nhấn mạnh.

Sinh viên khởi nghiệp: Phải có khát vọng làm giàu - 2

Giao lưu giữa khách mời và sinh viên. Ảnh: Nhật Tuấn.

Tại chương trình, đại diện Đại học Huế đã trình bày kế hoạch tổ chức các hoạt động về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo năm 2018 của Đại học Huế. Qua đó, giới thiệu tổng quan về khởi nghiệp và nâng cao nhận thức về khởi nghiệp, tạo động lực thúc đẩy sinh viên, cán bộ chủ động tham gia các hoạt động về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Cụ thể, có 16 hoạt động về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, có thể kể đến như: Diễn đàn thắp lửa khởi nghiệp cho sinh viên Đại học Huế, talk show khởi nghiệp, tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Đại học Huế lần thứ nhất…

Các hoạt động này nhằm tạo dựng, phát huy tinh thần khởi nghiệp trong giảng viên trẻ và học sinh, sinh viên. Đồng thời, phát triển các ý tưởng sáng tạo, tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho giảng viên trẻ và sinh viên của các trường đại học thành viên, phân hiệu, các khoa trực thuộc Đại học Huế.

Cùng với đó, chuỗi hoạt động về khởi nghiệp cũng hỗ trợ sinh viên phát triển các kỹ năng mềm và kết nối các nhà tuyển dụng, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp, ổn định.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Sản xuất túi giấy từ thân cây chuối, học sinh lớp 8 tính chuyện khởi nghiệp Từ thân cây chuối bỏ đi, hai học sinh ở TP.HCM đã tạo ra...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Startup Việt Nam nhận 1,2 triệu USD từ nhà đầu tư ngoại Dù mới thành lập chưa đầy một năm nhưng Waves đặt mục tiêu...