Tháng 06, 2018
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 12/06/2018 18:11 PM (GMT+7)

Sinh viên Việt đạt giải nhì cuộc thi kinh doanh khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2018

Các nhóm sinh viên có 3 giờ để lập chiến lược sáng tạo nhằm giải quyết những tình huống kinh doanh thực tế bao gồm nhiều lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, bán lẻ và hàng không.

Sinh viên Việt đạt giải nhì cuộc thi kinh doanh khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2018 - 1

Nhóm sinh viên ĐH RMIT Việt Nam nhận giải nhì cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh quy mô toàn cầu.

Sinh viên ĐH RMIT Việt Nam vừa giành giải Nhì chung cuộc vòng khu vực cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC/HKU châu Á Thái Bình Dương diễn ra tại Hồng Kông từ ngày 5 đến 8/6/2018, với giải thưởng trị giá hơn 110 triệu đồng.

Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC/HKU châu Á Thái Bình Dương lần thứ 11 năm 2018 đã thu hút 24 đội đến từ các trường ĐH hàng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương và các vùng lân cận cùng tranh cúp vô địch tại Hồng Kông.

Đây là các đội đã giành chiến thắng vòng thi quốc gia ở Bangladesh, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, cũng như các đội đến từ các trường ĐH ở Canada, Pháp, Kyrgyzstan, Li-băng, Macao, Singapore, Hàn Quốc, Serbia, Sri Lanka, Đài Loan và Mỹ.

Theo đó, các nhóm sinh viên được yêu cầu giải quyết những tình huống kinh doanh thực tế bao gồm nhiều lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, bán lẻ và hàng không. Mỗi đội có 3 giờ để chuẩn bị và phân tích tình huống, đồng thời đề xuất kế hoạch chiến lược để giải quyết vấn đề, sau đó trình bày trước hội đồng giám khảo trong vòng 20 phút.

Các sinh viên trường ĐH RMIT Việt Nam, gồm bốn sinh viên Nguyễn Hoàng Yến Khanh, Lưu Thái Quang Khải, Trần Võ Thanh Tú và Rahul Ravindranath đã xuất sắc giành giải nhì cuộc thi. Giải vô địch thuộc về đội ĐH Yonsei (Hàn Quốc), trường ĐH McGill và ĐH Alberta (Canada) giành giải Ba và Tư.

Ông Phạm Hồng Hải, Tổng Giám đốc và Chủ tịch Ủy ban Phát triển Bền vững của Ngân hàng HSBC Việt Nam cho biết, cuộc thi cho sinh viên những cơ hội vô giá cách thức ứng dụng kết hợp nhuần nhuyễn những kiến thức kinh doanh vào các tình huống thực tế.

“Kỹ năng hợp tác cũng rất quan trọng để xây dựng thành công trong môi trường kinh doanh và tôi rất mừng vì các bạn đã làm rất tốt điều này trong cuộc thi. Tôi tin rằng tất cả sinh viên tham gia sân chơi này đã có cơ hội bồi dưỡng kiến thức đa văn hóa và thu thập kiến thức kinh doanh thông qua sự kiện quốc tế này”, ông Hải nói.

Lưu Thái Quang Khải, sinh viên ĐH RMIT Việt Nam chia sẻ, một trong những thách thức lớn nhất với cả đội là làm thế nào để có thể đưa ra một chiến lược chặt chẽ trong khoảng thời gian cực kỳ eo hẹp.

Khải cho biết: “Chúng tôi phải trình bày chiến lược thích hợp và toàn diện đến ban giám khảo. Cả đội luôn hiểu rất rõ rằng phải nỗ lực nhiều vượt bậc để có thể tranh tài trong một cuộc thi tầm quốc tế. Vì vậy, chúng tôi luôn dồn hết sức cho cuộc thi, chăm chỉ và phối hợp tốt với nhau”.

Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC/HKU châu Á Thái Bình Dương là cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh lớn nhất thế giới dành cho sinh viên ĐH, nhằm giúp sinh viên thông thạo kinh doanh bằng cách thách thức các bạn đưa ra những giải pháp sáng tạo và khả thi để giải quyết các trường hợp kinh doanh thực tế. Cuộc thi được sự tài trợ của Ngân hàng HSBC và do Trung tâm nghiên cứu tình huống châu Á (ACRC) của ĐH Hồng Kông tổ chức.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Youth Co:Lab - Chất xúc tác đổi mới sáng tạo cho thanh niên khởi nghiệp Chương trình nhằm thúc đẩy, truyền cảm hứng và hỗ trợ thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Lắp hàng ngàn bóng đèn LED, giảm phát thải hàng ngàn tấn CO2 Thông qua việc lắp đặt khoảng 22 ngàn bóng đèn LED, dự án...