Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 04/11/2018 08:48 AM (GMT+7)

Sinh viên Việt Nam giành giải Ba cuộc thi về khoa học dữ liệu ASEAN

Bằng việc sử dụng nền tảng phân tích dữ liệu SAP Analytics Cloud, hai sinh viên này đã đưa ra các đề xuất các giải pháp tự động hóa quy trình, thủ tục hải quan tại các cửa khẩu.

Sinh viên Việt Nam giành giải Ba cuộc thi về khoa học dữ liệu ASEAN - 1

Ông S.Iswaran, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Singapore (phải) trao giải Ba cho 2 sinh viên Việt Nam. Ảnh: NVCC.

Vượt qua hơn 5.000 sinh viên từ 175 trường ĐH, CĐ  trong khu vực ASEAN, đội Pangolin đến từ ĐH RMIT Việt Nam đã xuất sắc giành giải Ba vòng chung kết khu vực cuộc thi “Khám phá khoa học số ASEAN” tại Singapore. Ông S. Iswaran, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Singapore, đã trao giải cho đội thắng cuộc.

Hai thành viên của đội Pangolin gồm Nguyễn Văn Thuận và Mai Thanh Tùng đã đưa ra những phân tích và giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới những bất lợi thương mại từ năng lực vận chuyển hàng hải hạn chế ở khu vực ASEAN trong dự án “Chinh phục các làn sóng thương mại toàn cầu”.   

Bạn Mai Thanh Tùng, Trưởng nhóm dự án chia sẻ, phần mềm phân tích dữ liệu là trợ thủ đắc lực cho mọi nhu cầu phân tích để đưa ra các giải pháp tự động hóa thương mại, cũng như các thủ tục hải quan tại các cửa khẩu và cảng biển xuyên suốt ASEAN.

“Chúng tôi thấy đây là yếu tố mà khu vực ASEAN đang thiếu hụt trầm trọng”- Tùng nói.

Còn Nguyễn Văn Thuận, thành viên nhóm chia sẻ, trong bối cảnh chuyển đổi công nghệ số đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu, khối lượng dữ liệu từ các tổ chức đang bùng nổ theo cấp số nhân. Vì vậy, nhu cầu về nhân sự phân tích dữ liệu cũng gia tăng tương ứng.

“Phân tích dữ liệu là kỹ năng của tương lai. Tôi rất mừng vì đã học hỏi được kỹ năng này khi tham dự cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN” - Thuận chia sẻ thêm.

Bà Elaine Tan, Giám đốc điều hành Quỹ ASEAN đánh giá, những sáng kiến của các sinh viên đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tương tác và giao lưu xuyên biên giới, đồng thời trang bị cho giới trẻ những kỹ năng cần thiết để sẵn sàng cho một tương lai đầy thách thức và biến đổi hơn bao giờ hết.

“Chúng tôi rất tự hào với sự sáng tạo và những sáng kiến mà các đội thi đưa ra trong vòng thi chung kết khu vực hôm nay, vì nó phản ảnh rõ nét khát vọng của giới trẻ ASEAN trong việc kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn cho cộng đồng”- bà Elaine Tan kết luận.

Đội Plan B, đến từ Trường chuyên Toán và Khoa học thuộc Đại học quốc gia Singapore, đã giành chức vô địch, còn giải Nhì thuộc về đội Dimicrocambio đến từ Đại học Khoa học và Công nghệ Nueva Ecija (Philippines). 

SAP Analytics Cloud là công ty điện toán đám mây vận hành bởi nền tảng SAP HANA. SAP là doanh nghiệp hàng đầu về các phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và các ngành công nghiêp hoạt động hiệu quả hơn. 77% doanh thu giao dịch trên thế giới được xử lý thông qua một hệ thống SAP. 

Những công nghệ máy học, Internet vạn vật (IoT) và công nghệ phân tích chuyên sâu của SAP giúp doanh nghiệp trở thành các doanh nghiệp thông minh. Nền tảng này mang đến những phân tích chuyên sâu về doanh nghiệp, giúp thúc đẩy sự hợp tác và giúp đi trước đối thủ một bước.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
FiT: Chiến lược phát triển điện mặt trời của các nước Đông Nam Á Trong một khu vực luôn khát năng lượng, năng lượng tái tạo...