Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 29/01/2014 05:50 AM (GMT+7)

SkyDrive đổi tên thành OneDrive

Microsoft đã quyết định đổi tên dịch vụ lưu trữ trên "mây" SkyDrive của mình thành OneDrive sau nhiều tháng bị kiện bởi hãng British Sky Broadcasting Group.

BskyB là công ty truyền hình nổi tiếng tại Anh với các kênh truyền hình như Sky One, Sky Sports và Sky Movies.

Nhiều tháng sau khi một tòa án ở Anh phán quyết tên “SkyDrive” mà Microsoft đặt cho dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên “mây” vi phạm nhãn hiệu thuộc sở hữu của British Sky Broadcasting Group (BSkyB). Và công ty phần mềm lớn nhất thế giới - Microsoft đã quyết định đổi tên dịch vụ “đám mây” SkyDrive thành OneDrive, Ryan Gavin - Giám đốc mảng ứng dụng và dịch vụ của Microsoft cho biết.

Trả lời cho câu hỏi "Tại sao lại chọn tên OneDrive?", Ryan Gavin nói: "Chúng tôi biết rằng ngày càng có nhiều thiết bị trong cuộc sống của bạn, nhưng bạn chỉ muốn một nơi lưu cho tất cả. Một trong những nơi có thể chứa mọi thứ, từ hình ảnh, video tới tất cả các tài liệu của bạn và được kết nối liền mạch trên tất cả các thiết bị bạn sử dụng, đó chính là ý nghĩa của cái tên OneDrive".

SkyDrive đổi tên thành OneDrive - 1

OneDrive là tên mới của dịch vụ SkyDrive.

Ngoài việc xóa bỏ tên SkyDrive, thỏa thuận này còn bao gồm các điều khoản về tài chính, nhưng mọi thông tin liên quan được cả Microsoft và BskyB bảo mật. Tất nhiên, bên thua kiện (hãng Microsoft) sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường một khoản tiền cho đối phương.

Vụ kiện này đã cho thấy một cách hành xử rất đẹp giữa Microsoft và BskyB, cũng có thể do mức độ ảnh hưởng của cái tên SkyDrive không đáng để làm lớn chuyện. Song có lẽ Microsoft nói riêng và các hãng công nghệ nói chung cần phải rà soát lại toàn bộ những thương hiệu đang có của mình và nhanh chóng đổi tên chúng trước khi bị kiện ra tòa để tránh tốn kém tiền bạc.

Cách đây 1 năm, Microsoft cũng đã từng phải đổi tên "Metro" thành "Modern UI" trước lời đe dọa kiện ra tòa của công ty Metro AG (Đức). Theo đó, giao diện "ô gạch" trên Windows 8, 8.1 và tất cả những phần mềm sử dụng giao diện hiện đại này đều được gọi là ứng dụng có giao diện theo phong cách Modern UI.

Ngọc Phạm (Theo CNET)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
'Nóng' vấn đề bảo vệ tài sản trí tuệ trong học thuật, nghiên cứu Kết quả của đề tài, luận văn phải được tôn trọng về mặt sở...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Startup siêu tinh gọn, bài học từ trò chơi xây tòa tháp bằng giấy Chỉ với một trò chơi đơn giản, rất nhiều bạn trẻ đã có thể...