Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 14/01/2014 05:50 AM (GMT+7)

Smartphone nào "sợ" lạnh hơn?

Bạn có biết những chiếc điện thoại thông minh không ưa gì thời tiết giá lạnh?

Nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao đều sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của các thiết bị công nghệ và iPhone cũng không ngoại lệ. Ngay trên trang web chính thức của mình, Apple cũng đã nhắc nhở người dùng về khoảng nhiệt độ an toàn của iPhone là từ 0 đến 35 độ C. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là ngoài ngưỡng nhiệt độ trên thì iPhone sẽ ra sao?

Smartphone nào "sợ" lạnh hơn? - 1

Hãy cẩn trọng khi sử dụng smartphone ở môi trường có nhiệt độ quá lạnh.

Để trả lời câu hỏi này, trang Global News đã thực hiện một thí nghiệm đơn giản bằng cách đặt 2 chiếc iPhone cùng phiên bản trong 2 môi trường khác nhau, một môi trường có nhiệt độ bình thường và một môi trường có nhiệt độ dưới 0 độ C. Sau 30 phút, họ nhận thấy chiếc iPhone đặt trong môi trường có nhiệt độ bình thường còn đến 99% dung lượng pin, trong khi chiếc iPhone kia chỉ còn 86%. Ngoài ra, khi vừa thao tác với chiếc iPhone được đặt trong môi trường dưới 0 độ C thì nó bị tắt nguồn ngay lập tức.

Cùng thí nghiệm như Global News, nhưng hãng kiểm thử MikroPC đến từ Phần Lan đã sử dụng cùng lúc 15 mẫu smartphone thông dụng hiện nay. Trong thí nghiệm, MikroPC sẽ đặt tất cả 15 chiếc smartphone này trong cùng một môi trường đồng nhất về nhiệt độ, sau đó giảm nhiệt độ xuống dần cho đến khi chiếc smartphone cuối cùng “gục ngã”. Theo đó, iPhone 4S là chiếc smartphone đầu tiên ngừng làm việc ở 14 độ C, còn chiếc Samsung Galaxy S2 đã trụ được đến âm 31 độ C.

Smartphone nào "sợ" lạnh hơn? - 2

Trên Twitter, nhiều người dùng cũng than phiền về khả năng hoạt động của iPhone ở nhiệt độ quá thấp.

Sau cùng, các nhà phân tích đã đưa ra những lời khuyên khá hữu ích cho người dùng khi sử dụng iPhone nói riêng và smartphone nói chung ở môi trường có nhiệt độ quá thấp, như không sạc hay sử dụng điện thoại lúc đang đi ngoài đường mà hãy đợi về nhà - nơi có nhiệt độ cao hơn, trang bị thêm bao da, trước khi sử dụng cần phải sưởi ấm thiết bị nhưng không được tăng nhiệt độ quá đột ngột…

Ngọc Phạm (Theo The Huffington Post)

Tin đọc nhiều

Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Cách xem lại những hình ảnh đã chia sẻ trên Messenger Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xem lại...