Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/11/2015 15:08 PM (GMT+7)

Smartphone Samsung Galaxy chứa "hàng tấn" lỗ hổng Android

Tạp chí Time cho biết, 11 lỗ hổng đã được Google phát hiện trên hệ điều hành Android tùy biến bởi Samsung.

Báo cáo từ các nhà nghiên cứu bảo mật của Google cho biết, smartphone Galaxy S6 Edge của Samsung đang chứa tới 11 lỗ hổng nguy hiểm. Nguyên nhân không phải do nền tảng Android gốc của Google mà là phiên bản Android tùy biển bởi các nhà sản xuất, trong trường hợp này là Samsung. Ngoài S6 Edge, nhiều dòng smartphone Galaxy khác của Samsung cũng "dính" các lỗ hổng này.

Smartphone Samsung Galaxy chứa "hàng tấn" lỗ hổng Android - 1

Thậm chí có trang tin quốc tế còn giật thông tin "Google phát hiện "hàng tấn" lỗi trên Samsung Galaxy S6 Edge".

Theo báo cáo, việc tùy biến các ứng dụng trên Android và giao diện đã tạo ra các lỗ hổng nguy hiểm, có thể giúp tin tặc khai thác từ xa. Trong 11 lỗi được phát hiện, Google đã phát hành bản vá cho 3 lỗ hổng nhưng chưa phải mọi thiết bị đều đã nhận được.

Trước đó, giới bảo mật cũng từng phát hiện một lỗ hổng bảo mật nguy hiểm trên Android tùy biến. Lỗi này cho phép tin tặc xâm nhập thiết bị của người dùng chỉ với một tin nhắn có chứa mã độc.

So với nền tảng iOS của Apple, Android được đánh giá là kém an toàn hơn. Ngoài ra, việc các bản vá Android chỉ được cung cấp bởi chính nhà sản xuất thiết bị (Samsung, HTC,...) đã khiến quá trình sửa lỗi chậm trễ hơn. Ngược lại, mọi bản cập nhật iOS đều do Apple chủ động phát hành và đồng loạt cho người dùng sau khi thử nghiệm trong một nhóm nhỏ.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

“Điểm danh” các sản phẩm KHCN tiêu biểu tại TP.HCM Từng gắn bó nhiều năm với ngành khoa học và công nghệ...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Hệ thống nước xử lý nước thải 'tàng hình' trong những công trình xanh Ngay dưới chân những em nhỏ đang chơi bóng trên sân cỏ nhân...