Tháng 02, 2018
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 09/12/2015 17:51 PM (GMT+7)

Smartphone sẽ biến mất trong năm năm tới

Mọi người ai cũng cắm đầu vào chiếc smartphone của riêng mình là hình ảnh rất thường thấy trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ sớm chấm dứt trong vòng năm năm tới.

Theo báo cáo của các chuyên gia viễn thông Ericsson tại Thụy Điển, smartphone sẽ sớm biến mất trong vòng năm năm tới, trái ngược với những gì chúng ta vẫn thường thấy hằng ngày.

Smartphone sẽ biến mất trong năm năm tới - 1

Theo đó, cuộc khảo sát đã được tiến hành trên 100.000 người ở Thụy Điển và 39 quốc gia khác, kết quả cho thấy nhiều người tin rằng thời kỳ của smartphone đã qua và nó sẽ sớm được thay thế bởi AI (Artificially Intelligent - trí thông minh nhân tạo), bởi người dùng có thể giao tiếp, tìm kiếm… mà không cần nhìn màn hình. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia công nghệ cũng tin rằng Apple Watch cũng sẽ từ từ thay thế smartphone.

“Việc cầm smartphone trong tay để làm việc, liên lạc với bạn bè không thực sự hữu dụng cho lắm, đặc biệt là khi bạn đang lái xe hay nấu ăn. Bởi việc tập trung vào màn hình smartphone sẽ làm cho chúng ta xao nhãng công việc hiện tại và gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc” - Rebecka Cedering Ångström, chuyên gia nghiên cứu hành vi người dùng của Ericsson, cho biết.

Theo Tiểu Minh (Kỷ nguyên số/ Pháp luật TP HCM)

Tin đọc nhiều

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp Đầu xuân mới, hãy thử tìm đọc những cuốn sách khởi nghiệp...
Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Người đàn ông học hết lớp 7 nhưng chế tạo được máy móc xuất khẩu đi 14 nước Câu chuyện về anh nông dân dù chỉ học hết lớp 7 nhưng sáng...