Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 23/04/2019 09:26 AM (GMT+7)

Sở KH&CN TP.HCM mang thông điệp Sở hữu trí tuệ và Thể thao tới giới trẻ

Những kiến thức về sở hữu trí tuệ với thể thao, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo sẽ được giới thiệu cho hơn 200 sinh viên, giảng viên trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Nhằm truyền tải thông điệp của ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2019 (26/4) “Vươn tới Giải Vàng: Sở hữu trí tuệ và Thể thao” đến rộng rãi cộng đồng, Sở KH&CN TP.HCM cùng trường ĐH Tôn Đức Thắng sẽ phối hợp tập huấn “Giới thiệu pháp luật sở hữu trí tuệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo” và cuộc thi “Sinh viên với Sở hữu trí tuệ, Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo”. Chương trình sẽ được tổ chức tại trường ĐH Tôn Đức Thắng trong 2 ngày 24/4 và 25/4/2019.

Đại diện phòng Quản lý Sở hữu trí tuệ - Sở KH&CN TP.HCM, cho biết: “Những hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng, mang đến cái nhìn sâu sắc hơn về thế giới thể thao, khám phá cách thức mà đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ hỗ trợ sự phát triển và sự tận hưởng thể thao trên khắp thế giới. Đồng thời, hoạt động này cũng góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về tôn trọng, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và các thành quả sáng tạo khác.”

Sở KH&CN TP.HCM mang thông điệp Sở hữu trí tuệ và Thể thao tới giới trẻ - 1

Trước đó, sự kiện hưởng ứng ngày Sở hữu trí tuệ 2018 do Sở KH&CN TP.HCM phối hợp trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM tổ chức đã thu hút đông đảo các bạn trẻ

Dự kiến, cuộc thi “Sinh viên với Sở hữu trí tuệ và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” sẽ thu hút hơn 200 giảng viên, sinh viên tham gia tìm hiểu kiến thức về sở hữu trí tuệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo và thể thao. Ban cố vấn của cuộc thi gồm các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Sở KH&CN TP.HCM.

Đồng thời, trong 2 ngày 24/4 - 25/4, ban tổ chức sẽ tổ chức giới thiệu, cung cấp các kiến thức về chủ đề của ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2019 nhằm mang lại cái nhìn rõ ràng về những đóng góp của hoạt động sở hữu trí tuệ với sự phát triển của thể thao.

Người tham dự sẽ được tìm hiểu về nội dung này thông qua clip về Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới do Cục Sở hữu trí tuệ cung cấp, những hình ảnh nổi bật của thể thao Việt Nam; các công cụ sở hữu trí tuệ như phát thanh, truyền thông góp phần phát triển nền thể thao; các thương hiệu, sự đóng góp của thương hiệu giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận từ các thỏa thuận tài trợ, giấy phép… và các sản phẩm công nghệ, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp… giúp nâng cao thành tích thể thao.

Đồng thời, ban tổ chức sẽ triển khai các hoạt động tư vấn về sở hữu trí tuệ, hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo với sự tham gia của văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Tp.HCM, Sở KH&CN TP.HCM, trường ĐH Tôn Đức Thắng và các đại diện sở hữu công nghiệp.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cây ATM không nhả tiền mà chỉ nhả gạo cho những người khó khăn Chỉ cần nhấn chuông sau đó đưa túi vào vòi chiếc máy, gạo sẽ...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...