Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 25/10/2018 09:53 AM (GMT+7)

Sở KH&CN TP.HCM trao gửi những giọt máu nghĩa tình đến người bệnh

Hơn 100 công đoàn viên, người lao động thuộc Sở KH&CN TP.HCM đã tham gia hiến máu, mang nguồn sống quý giá đến với những bệnh nhân đang cần máu.

Với tâm niệm "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", ngay từ sáng sớm hôm nay 25/10, hàng chục công đoàn viên, người lao động của Sở KH&CN TP.HCM đã tham gia hiến máu nhân đạo năm 2018. 

Sở KH&CN TP.HCM trao gửi những giọt máu nghĩa tình đến người bệnh - 1

Dù "mất máu" nhưng đổi lại ai cũng cười thật tươi

Sở KH&CN TP.HCM trao gửi những giọt máu nghĩa tình đến người bệnh - 2

Trước khi hiến máu, người hiến được kiểm tra nhằm đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe

Đây là hoạt động thường xuyên của Sở KH&CN TP.HCM nhằm hưởng ứng phong trào hiến máu tính nguyện tạo nguồn máu dự phòng thảm họa, thiên tai, vệ sinh an toàn thực phẩm, cấp cứu.

Anh Nguyễn Đức Tuyên, từ Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM (CASE) thuộc Sở KH&CN TP.HCM, là một trong những người đến hiến máu sớm nhất. Đây là lần thứ 12 anh Tuyên tham gia hoạt động này.

Sở KH&CN TP.HCM trao gửi những giọt máu nghĩa tình đến người bệnh - 3

Anh Nguyễn Đức Tuyên là một trong những thành viên tham gia hoạt động hiến máu tích cực nhất với 12 lần hiến máu

“Mình chỉ nghĩ là giúp được ai thì mình giúp thôi. Nếu không bị vướng bận công việc gì thì lần sau mình chắc chắn sẽ tiếp tục tham gia”, anh Tuyên hào hứng cho biết sau khi vừa hiến 350 ml máu.

Tất cả các lần tổ chức trước, hoạt động hiến máu nhân đạo luôn được đông đảo công đoàn viên, người lao động của Sở KH&CN TP.HCM tích cực hưởng ứng. Năm nay, đã có tổng cộng 109 người đăng ký tham gia hiến máu với các mức 250 ml, 350 ml, 450 ml. Cùng với đó, sẽ là hàng chục lít máu mang nguồn sống quý giá đến với những bệnh nhân trong cơn nguy cấp.

Nhận xét về hoạt động này, ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM nói: “Đây là hoạt động rất nhân văn. Máu rất cần thiết cho các trường hợp nguy cấp của bệnh nhân nên những hoạt động này là rất cần thiết.”

Sở KH&CN TP.HCM trao gửi những giọt máu nghĩa tình đến người bệnh - 4

Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM Nguyễn Khắc Thanh động viên những người tham gia hiến máu.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người khỏe mạnh mỗi lần có thể hiến 250ml, 350ml hoặc 450ml tuỳ theo trọng lượng. Nếu có sức khỏe tốt, một người có thể hiến máu từ 3-4 lần trong một năm, vừa không ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bản thân, vừa có máu có chất lượng tốt và an toàn cao cho người bệnh. Ngoài ra, mọi người nên chủ động kiểm tra nhóm máu của mình để xác định nhóm máu truyền và cho khi cần thiết. 

Sở KH&CN TP.HCM trao gửi những giọt máu nghĩa tình đến người bệnh - 5

Sơ đồ cho, nhận các nhóm máu

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Sau bão Damrey, Khánh Hòa phát triển lồng nuôi cá di động kiểu Na Uy Mô hình lồng cá này được làm từ vật liệu composite và các...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...