Tháng 09, 2017
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 14/05/2014 20:26 PM (GMT+7)

Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM: Chuyển giao kết quả nghiên cứu của 24 đề tài khoa học

Kết quả nghiên cứu của 24 đề tài khoa học đã được Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM chuyển giao cho 16 đơn vị sở, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn TP và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Nằm trong chuỗi sự kiện chào đón ngày “Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5”, chiều 14/5, Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM đã tổ chức hội nghị “chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học & công nghệ năm 2014”.

Trong những năm qua, cơ cấu kinh tế của TP.HCM đã có những chuyển biến tích cực, các ngành dịch vụ và công nghiệp có giá trị gia tăng cao đã làm nền tảng cho sự phát triển. Tỷ trọng 4 ngành công nghiệp trọng yếu có hàm lượng khoa học công nghệ cao như: cơ khí chế tạo, điện tử - công nghệ thông tin, hoá chất và chế biến tinh lương thực thực phẩm đang tăng dần qua các năm. Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM luôn là nơi đi đầu, thúc đẩy sự phát triển, đổi mới và chuyển giao công nghệ, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Có thể nói, hoạt động khoa học công nghệ gắn kết với hầu hết các ngành kinh tế - xã hội của thành phố. Tác động quan trọng đến quá trình đổi mới cơ chế quản lý, lấy doanh nghiệp làm trung tâm cho đổi mới công nghệ, ứng dụng và phát triển công nghệ làm đòn bẩy cho sự tăng trưởng nhanh và bền vững, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa từng bước phát triển nền kinh tế tri thức.

Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM: Chuyển giao kết quả nghiên cứu của 24 đề tài khoa học - 1

Ông Phan Minh Tân, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ ký kết chuyển giao kết quả 5 đề án nghiên cứu khoa học cho đại diện Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch TP.HCM.

Chỉ tính riêng trong năm 2013, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã tổ chức nghiệm thu được 125 đề tài nghiên cứu ở các chương trình KH&CN khác nhau. Một số kết quả nghiên cứu ngay sau khi được nghiệm thu được hỗ trợ ứng dụng hoặc được chuyển giao ứng dụng hoặc tiếp tục nghiên cứu hoàn với tỷ lệ ứng dụng đạt khoảng 34%.

Bên cạnh việc giới thiệu những thành quả đã đạt được, nhân dịp này, Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM cũng đã tiến hành chuyển giao kết quả nghiên cứu của 24 đề tài cho 16 đơn vị sở, ngành, doanh nghiệp… tại TP.HCM và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Một số kết quả đề tài tiêu biểu được chuyển giao:

- Ứng dụng thiết bị tổng đài IP và Video Conference Bách Khoa phục vụ hội chẩn y tế tại Bệnh viện Nhân dân 115.

- Sản xuất thử thịt heo an toàn tại TP.HCM cho Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ.

- Nghiên cứu chế tạo bộ kít ELISA phát hiện nhanh dư lượng Melamine trong sữa và thức săn chăn nuôi cho Công ty TNHH Thời Đại Xanh.

- Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin dại dùng cho thú y sử dụng dòng tế bào thường trực cho Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học An Tâm.

- Xây dựng mô hình xử lý nước thải kết hợp thu hồi protein phục vụ cho chế biến thủy sản cho Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Lý giải khoa học cho những trận động đất mạnh ở Mexico Ở Mexico City cùng những khu vực xung quanh, nhân viên cứu...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Các nhà thiên văn phát hiện một thiên thể kỳ lạ trong Hệ Mặt Trời Các nhà thiên văn vừa phát hiện một thiên thể kỳ lạ trong Hệ...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...