Tháng 07, 2018
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 12/07/2013 08:04 AM (GMT+7)

Sợ lộ bí mật, Điện Kremlin dùng máy đánh chữ

Một cơ quan quốc gia Nga chịu trách nhiệm bảo mật thông tin cho Điện Kremlin đang tìm mua một loạt máy đánh chữ thế hệ cũ để tránh rò rỉ thông tin.

Sau vụ một loạt tài tài liệu mật từ thời Liên Xô bị tiết lộ trên trang web WikiLeaks và vụ việc liên quan đến cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden mới đây, Nga đã tìm cách bảo mật thông tin hơn nữa cho Điện Kremlin để tránh gặp phải những vấn đề tương tự.

Cơ quan bảo vệ liên bang Nga (FSO), chịu trách nhiệm bảo vệ Tổng thống Vladimir Putin, đang tìm kiếm mua một số máy đánh chữ với tổng trị giá 486.000 rúp khoảng 310 triệu đồng). Thông tin này được đăng tải trên trang web của cơ quan mua sắm quốc gia zakupki.gov.ru.

“Kế hoạch trang bị máy đánh chữ dự định sẽ diễn ra trong vòng hơn 1 năm”, một nguồn tin của FSO tiết lộ với hãng tin AFP vào ngày hôm qua.

Tờ Izvestia của Nga tiết lộ FSO đang tìm kiếm mua 20 máy đánh chữ bởi vì việc sử dụng máy vi tinh để soạn thảo các tài liệu mật không đảm bảo an toàn.

“Sau vụ hàng loạt tài liệu mật bị tiết lộ bởi WikiLeaks, vụ Edward Snowden phơi bày thông tin mật của CIA và các báo cáo về Thủ tướng Dmitry Medvedev trong suốt chuyến thăm của ông đến London để dự Hội nghị thượng đỉnh G20, Điện Kremlin quyết định tăng cường soạn thảo các tài liệu trên giấy”, tờ Izvestia dẫn lời nguồn tin giấu tên từ FSO.

Tờ Izvestia cho biết không giống như các máy in, tất cả máy đánh chữ đều có một dấu hiệu đặc trưng riêng, nên có thể nhận biết tài liệu đã được soạn thảo trên máy đánh chữ nào.

Huy Phong (Theo Gllobal Post)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Kiến trúc Pháp tiêu biểu ở Huế vì sao chỉ có 27 công trình? Sau khi danh sách 27 công trình kiến trúc Pháp tiêu biểu...
Tiến sĩ gốc Việt được xếp hạng vào Danh sách “100 Thiên tài đương đại thế giới” TS. Võ Đình Tuấn, nhà vật lý lượng tử hàng đầu thế giới vừa...