Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 15/04/2014 04:51 AM (GMT+7)

So sánh Samsung Galaxy S5 với HTC One M8

Hai trong số những mẫu smartphone cao cấp là Galaxy S5 và HTC One M8 đã có sẵn cho khách hàng tại Việt Nam với nhiều điểm khác biệt.

Từ đầu 2014 đến thời điểm hiện tại có khá nhiều mẫu smartphone cao cấp được các hãng công bố, trong đó hai model Samsung Galaxy S5 và HTC One M8 được đánh giá khá cao và đang có sẵn cho thị trường Việt Nam. Điều đáng nói là cả hai smartphone này đều dựa trên cách tiếp cận thị trường hoàn toàn khác nhau.

So sánh Samsung Galaxy S5 với HTC One M8 - 1

Samsung Galaxy S5 (trái) và HTC One M8 (phải)

Ngoại trừ việc phải cạnh tranh với đối thủ lớn nhất hiện nay là Apple, thì dường như Samsung không gặp nhiều khó khăn khi sản phẩm của họ phải đem ra so sánh với những đối thủ khác. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây một số nhà sản xuất Android đã nổi lên với những sản phẩm đáng chú ý như HTC.

Cả Samsung và HTC đều có lập luận riêng của họ trong cuộc cạnh tranh này. Ví dụ, Samsung cho rằng máy ảnh Ultrapixel của HTC có quá nhiều nhược điểm, trong khi HTC nhắm vào chất liệu xây dựng của Samsung.

Thiết kế

HTC One M8 được ca ngợi khá nhiều về thiết kế khi sở hữu chất liệu nhôm cao cấp và chiếm đến 90% máy được làm bằng kim loại.

So sánh Samsung Galaxy S5 với HTC One M8 - 2

Hai phiên bản có triết lý hoàn toàn khác nhau

Trong khi đó, Galaxy S5 vẫn mang đúng nghĩa một mẫu điện thoại thông minh Android của Samsung - với cái nhìn quen thuộc, nhưng phiên bản mới đã có chút thay đổi đáng kể về kiểu dáng. Cụ thể lớp vỏ nhựa bóng loáng ở mặt lưng mà Galaxy S4 từng sở hữu đã được thay thế bằng lớp vỏ giả da, mang đến một cái nhìn hoàn toàn mới, đồng thời bảo vệ máy tốt hơn phiên bản cũ.

Về tổng thể, cả hai thiết bị đều có diện mạo khá tốt, HTC One M8 xuất hiện đầy ấn tượng với chất liệu kim loại cao cấp. Trong khi, Galaxy S5 lại mang đến sự thoải mái với tấm lưng giả da mang lại cảm giác thoải mái khi cầm trên tay, trong khi vỏ kim loại của HTC One M8 vẫn khá chắc chắn khi cầm nắm.

Về kích thước

So sánh Samsung Galaxy S5 với HTC One M8 - 3

Camera 16MP của Galaxy S5 và camera 4 Ultrapixel của One M8 có khả năng chụp ảnh thiếu sáng cực tốt

Cả hai chiếc smartphone này đều là thiết bị cầm tay khá lớn. HTC One M8 sở hữu kích thước 146,36 x 70,6 x 9,35 mm làm cho nó cao hơn, nhưng hẹp hơn so với Galaxy S5 142 x 72,5 x 8,1 mm. Ngoài ra, chiếc smartphone Galaxy S5 còn tỏ ra có lợi thế về ngoại hình khi máy mỏng hơn so với đối thủ. Trong khi trọng lượng cũng có một chút chênh lệch 145 g dành cho Galaxy S5 và 160 g của HTC One M8 (do chất liệu máy được làm chủ yếu bằng kim loại).

Một trong những lợi thế dễ dàng nhận thấy nhất trên Samsung Galaxy S5 đó chính là tiêu chuẩn IP67. Đây là tiêu chuẩn chống bụi hoàn toàn, chống nước ở độ sâu 1m và trong khoảng thời gian 30 phút. Trong khi One M8 chỉ hỗ trợ tiêu chuẩn IP x3, không có khả năng chống bụi, và chỉ có thể chịu nước dưới điều kiện mưa nhỏ.

Mức giá

Một trong những tính năng được người dùng đặc biệt quan tâm chính là mức giá của cả hai sản phẩm. HTC One M8 bán tại thị trường Việt Nam có giá bán 16,790.000 VND triệu đồng và bắt đầu nhận đặt hàng trước từ 21/4 đến 4/5/2014. Mức giá của Samsung Galaxy S5 là 15,990,000 VND.

So sánh Samsung Galaxy S5 với HTC One M8 - 4

Mặt trước của cả hai phiên bản đều rất sang trọng

So sánh Samsung Galaxy S5 với HTC One M8 - 5

Galaxy S5 sử dụng phím Home vật lý, còn HTC One M8 dùng phím cảm ứng

So sánh Samsung Galaxy S5 với HTC One M8 - 6

Chất liệu kim loại được thể hiện trên cạnh máy và các phim bấm

So sánh Samsung Galaxy S5 với HTC One M8 - 7

Nguyễn Thanh (Theo Phonearena)

Tin đọc nhiều

Những người trẻ làm cho bản đồ "biết nói" Ứng dụng bản đồ trong các sản phẩm công nghệ, số hóa bản đồ...
Máy học và trí tuệ nhân tạo Còn học nghĩa là còn chưa hiểu biết nhiều, phải học để có...
Máy in gốm 'khổng lồ' giành giải nhất cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học Máy in gốm 3D của nhóm sinh viên ĐH Bách khoa Đà Nẵng có thể...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...