Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 18/09/2014 20:11 PM (GMT+7)

So tài bắn tên lửa nước ở TPHCM

Hội thi Tên lửa nước TP.HCM năm 2014 là cơ hội đề cho các bạn học sinh thể hiện khả năng sáng tạo và ứng dụng các kiến thức được học trong nhà trường vào thực tế.

Nhằm hỗ trợ và tạo môi trường khuyến khích khả năng tư duy sáng tạo cho thanh thiếu nhi trên địa bàn TP, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ Thành Đoàn TP.HCM sẽ tổ chức Hội thi Tên lửa nước Thành phố Hồ Chí Minh năm 2014 với chủ đề “Việt Nam & Con đường khám phá không gian”.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. HCM dành cho học sinh đang học tập tại các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn TP. Hội thi sẽ diễn ra với 02 vòng thi. Ở vòng 1, các đội phải thể hiện khả năng trong kỹ thuật bắn tầm cao bung dù tốt nhất. Ngoài chinh phục độ cao, tên lửa nước của các đội phải bung dù và đáp vào “vị trí an toàn” sẽ đạt điểm số điểm tối đa. Vòng 2 là phần thi thể hiện khả năng tính toán để bắn vào chính xác mục tiêu. Đội nào có chiến thuật và bắn trúng vào mục tốt nhất sẽ giành giải thưởng cao nhất.

Đến với Hội thi Tên lửa nước TP. Hồ Chí Minh năm 2014, các bạn học sinh không chỉ được so tài về khả năng sáng tạo tên lửa nước mà còn là nơi để thể hiện khả năng ứng dụng các kiến thức được học trong trường vào thực tế. Hội thi không chỉ đơn thuần là một cuộc thi phong trào mà còn giúp thể nghiệm tính ứng dụng của kỹ thuật tên lửa nước vào thực tế, cụ thể là việc chuyên chở hàng hoá phục vụ công tác cứu hộ cứu nạn và phòng cháy chữa cháy. Đây sẽ là sự cổ vũ cho các bạn trẻ trên con đường khám phá tri thức để vươn tới thành công và giúp nước nhà tiến xa trên đường đua khoa học vũ trụ.

Các đội đăng ký tham gia gửi đơn đăng ký theo mẫu (đính kèm) về địa chỉ email: thai-son.tran@vietastro.org và khoahoctre@gmail.com. Thời gian đăng ký tham gia từ ngày 11/9/2014 đến hết ngày 15/10/2014.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Khẩu trang y tế, khẩu trang vải có ngăn được bụi mịn không? Khẩu trang vải, khẩu trang y tế có thực sự tốt như chúng ta...
Phát sóng thử nghiệm mạng 5G, TP.HCM đi đầu cả nước về chuyển đổi số TP.HCM đi trước, đi nhanh hơn sẽ truyền cảm hứng, khích lệ...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...