Tháng 05, 2017
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 18/02/2017 00:01 AM (GMT+7)

Sống trong căn phòng này bạn sẽ có thể sạc mọi thiết bị mà không cần cắm điện

Đại diện nhóm nghiên cứu cho biết công nghệ nhóm đã phát triển có thể truyền tải dòng điện 1,9 kilowatt vào căn phòng mà vẫn đảm bảo được độ an toàn theo quy định. Với 1,9 kilowatt, bạn có thể sạc 320 chiếc điện thoại cùng lúc.

Sống trong căn phòng này bạn sẽ có thể sạc mọi thiết bị mà không cần cắm điện - 1

Sạc không dây là một công nghệ hầu như được trang bị trên hầu hết các thiết bị nhưng lại chẳng được người sử dụng coi trọng. Cơ chế của sạc không dây đơn giản là bạn cần đặt thiết bị tiếp xúc với một thiết bị sạc. Thế nhưng như vậy có vẻ quá tầm thường, vì bạn vẫn bị cố định tại một địa điểm mà thiết bị sạc đang được cắm. Nhận ra điều đó, các nhà phát triển tại Disney Research đã xây dựng một sản phẩm ấn tượng hơn mọi sản phẩm có trên thị trường: một căn phòng có thể sạc tất cả các thiết bị điện chỉ với một dây cắm duy nhất.

Nhóm sử dụng các sóng từ trường ngắn để đẩy nguồn điện không dây tới mọi centimet của căn phòng kích thước 4,9 x 4,9 mét. Căn phòng được trang bị một số đồ nội thất cơ bản như bàn, ghế tựa và sử dụng công nghệ được các nhà nghiên cứu gọi là “Quasistatic Cavity Resonance” (tạm dịch “Khoang cộng hưởng tĩnh chuẩn” hay QSCR). Nói một cách đơn giản là cả sàn, trần nhà, và tường đều có điện và sử dụng từ trường để bộ phận sạc trong các thiết bị nhận được luồng điện.

Disney Research cho biết công nghệ này có thể truyền tải dòng điện 1,9 kilowatt vào căn phòng mà vẫn đảm bảo được độ an toàn theo quy định. “Điều này tương đương với việc sạc cùng lúc 320 chiếc smartphone”, nhà nghiên cứu Matthew Chabalko cho hay.Cung cấp điện cho cả căn phòng 23 mét vuông đã là rất ấn tượng thế nhưng nhóm cho biết công nghệ này có thể mở rộng ra bất cứ diện tích nào theo yêu cầu.

Có thể kể ra không ít các ứng dụng cho công nghệ sạc này. Rõ ràng là sạc không dây một chiếc laptop hay điện thoại di động đã là rất thú vị rồi, nhưng toàn bộ gara có thể sạc được chiếc xe điện của bạn mà không cần dây cắm hay phòng gym có thể sạc chiếc tai nghe không dây của bạn sẵn sàng cho lần tập tành tiếp theo thì còn hấp dẫn hơn nhiều.

Theo LK (BGR) (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Phát hiện ra 40 gen mới liên quan đến trí thông minh Khám phá mới này có thể giúp các nhà thần kinh học hiểu thêm...
5 thiên tai thảm khốc nhất lịch sử loài người WMO lần đầu công bố 5 thiên tai thảm khốc với số người chết...
Nắm từ vựng tiếng Anh trong tầm tay với phần mềm thông minh của 2 chàng trai chuyên Tin Phần mềm hướng đến việc nâng cao hiệu quả học từ vựng Tiếng...
Nỗi buồn tác động tích cực đến cuộc sống hơn bạn nghĩ Các nhà khoa học đã chứng minh, nỗi buồn có thể giúp bạn...