Tháng 06, 2017
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 13/01/2014 05:35 AM (GMT+7)

Sony và Microsoft "sánh đôi"

Có thể trong tháng 4/2014 người dùng sẽ được nhìn thấy những sản phẩm đầu tiên chạy hệ điều hành Windows Phone mang thương hiệu Sony.

Sau thông tin một chiều từ phía Microsoft rằng hãng này và Sony sẽ cùng hợp tác để sản xuất những chiếc smartphone chạy hệ điều hành Windows Phone, thì hôm nay chính hãng Sony cũng đã xác nhận thông tin này.

Đặc biệt hơn, ông Pierre Perron, người đứng đầu hãng Sony tại châu Âu còn cho biết thêm, có thể trong tháng 4 năm nay sẽ xuất hiện smartphone chạy Windows Phone mang thương hiệu Sony. Ngoài ra, Pierre Perron bật mí công ty đang tích cực đàm phán với Redmond để cùng phát triển hệ điều hành Windows Phone.

Sony và Microsoft "sánh đôi" - 1

Sony và Microsoft sẽ hợp tác phát triển Windows Phone.

Giải thích cho quyết định lần này, đại diện Sony nói rằng họ không thể dặm chân tại chỗ với Android cũng như bị phụ thuộc quá nhiều vào Google. Do đó, công ty phải tìm kiếm những hướng đi mới, và Windows Phone là một lựa chọn.

Thực tế, trong thị phần Android thì Samsung mới chính là hãng thành công nhất với nền tảng này, còn Sony, HTC cùng nhiều hãng khác vẫn chưa thể vươn lên mạnh mẽ. Vì vậy, việc song hành cùng Windows Phone mà vẫn không từ bỏ Android hứa hẹn sẽ giúp Sony có những trải nghiệm mới.

Sony và Microsoft "sánh đôi" - 2

Smartphone Sony chạy Windows Phone sẽ ra mắt vào tháng 4/2014?

Đến lúc này chưa thể nói trước thương vụ hợp tác sẽ thành công hay thất bại, nhưng nếu nhìn lại sự hợp tác giữa Microsoft và Nokia thì dễ thấy Windows Phone không mang lại thành công vang dội cho Nokia, nhưng ít nhất nó cũng đã giúp Nokia vượt qua thời kỳ khó khăn. Tuy nhiên, khi vừa có dấu hiệu khởi sắc thì Nokia đã “gật đầu bán thân” cho Microsoft.

Ngược lại với Sony, nhiều thông tin rò rỉ gần đây cho thấy Nokia đang âm thầm phát triển smartphone chạy Android. Mặc dù hãng công nghệ Phần Lan không xác nhận hay từ chối tin đồn, nhưng nhiều khả năng Nokia cũng muốn thâm nhập vào thị trường Android để tìm kiếm một lượng khách hàng mới.

Với những gì đã gặt hái được lâu nay, từ thương hiệu cho đến công nghệ sản xuất smartphone được đánh giá cao, điện thoại Nokia chạy Android hứa hẹn sẽ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người dùng nếu nó thật sự tồn tại.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Dự án khởi nghiệp của hai sinh viên Huế giúp nông dân... thông thái Dự án “Nông nghiệp trực tuyến, đa dạng hóa phương thức mua...
12 thứ nóng nhất trong vũ trụ Một mùa hè nóng bức nữa lại đến, và dưới đây là những thứ...
Cuối cùng cũng lý giải được hiện tượng “đêm sáng như ban ngày” Đồng hồ chỉ 12 giờ khuya nhưng bầu trời vẫn sáng rực như lúc...
Cả thế giới lại đang điêu đứng vì một loại mã độc mới Một cuộc tấn công mạng lớn trên thế giới vào ngày hôm qua...