Tháng 12, 2016
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:16 PM (GMT+7)

Sony Xperia Z3 và Z3 Compact lộ diện

Hai phiên bản smartphone cao cấp mới là Xperia Z3 và Z3 Compact sẽ được Sony ra mắt ngay trong năm nay.

Không giống như những đối thủ cạnh tranh của mình, hãng Sony có chu kỳ làm mới mẫu điện thoại thông minh Android hàng đầu của mình hai lần mỗi năm. Thực tế này đã tạo ra không ít sóng gió cho công ty của Nhật, đặc biệt khi các chủ sở hữu thiết bị trước mới chỉ cầm trên tay thiết bị mới được vài tháng thì một phiên bản cải tiến cao cấp hơn đã có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, với nhiều người thì điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ có cơ hội sử dụng những sản phẩm cao cấp hơn, công nghệ tiên tiến hơn.

Rất nhiều người mong chờ công ty Nhật Bản sẽ công bố phiên bản kế thừa của chiếc Xperia Z2 là Xperia Z3 và Z3 Compact vào mùa thu tới – đầu tháng 9 tại IFA.

Sony Xperia Z3 và Z3 Compact lộ diện - 1

Xperia Z3 có màu trắng (ngoài cùng bên trái), phiên bản Xperia Z3 Compact màu đen (phải)

Mẫu điện thoại thông minh cao cấp tiếp theo của Sony có thể được gọi với cái tên chính thức là Xperia Z3, và một phiên bản mini của sản phẩm này là Xperia Z3 Compact cũng sẽ ra mắt cùng đợt. Theo hình ảnh mới xuất hiện, bộ đôi sản phẩm này có thiết kế tương tự nhau và chỉ khác mỗi kích thước, chiếc Xperia Z3 có màu trắng (ngoài cùng bên trái), phiên bản Xperia Z3 Compact màu đen (phải) với kích thước nhỏ hơn.

Sony Xperia Z3 và Z3 Compact lộ diện - 2

Chiếc Xperia Z3 (ngoài cùng bên phải) khi được phóng to

Cả hai chiếc smartphone sắp tới đều sở hữu viền màn hình mỏng hơn hẳn so với người tiền nhiệm, mang đến khả năng hiển thị và thao tác tốt hơn trong khi kích thước hầu như không thay đổi. Đây là điểm cải tiến đáng kể của Sony nếu họ không muốn bị những đối thủ như LG bỏ xa ở khía cạnh này.

Thiết kế trên Xperia Z3 và Xperia Z3 Compact chủ yếu dựa trên Xperia T, tuy nhiên hai máy sẽ được bổ sung thêm phần khung kim loại nhằm tăng thẩm mỹ và chất nam tính. Vẫn chưa có thông tin nào về cấu hình được công bố, nhưng nhiều khả năng cả hai thiết bị đều chạy chipset Snapdragon 801 mà không phải chipset Snapdragon 805.

Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Cận cảnh đá thịt lợn quý hiếm có giá đắt hơn vàng Bạn đã từng nhìn thấy đã có hình dáng giống thịt lợn bao giờ...
Sử dụng nam châm để tìm lại trí nhớ bị lãng quên Vừa có một phương pháp mới để tìm lại trí nhớ bị mất. Các...
Khởi nghiệp thương mại điện tử, nên đầu tư ở thị trường nhỏ Khởi nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT), các...
Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” 2016: Các ứng dụng về du lịch bội thu giải thưởng Sáng ngày 4/12/2016, tại Khu Công nghệ phần mềm (ITP) ĐHQG...