Tháng 03, 2017
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:16 PM (GMT+7)

Spy Emergency: Trợ thủ bảo vệ sự an toàn cho máy tính

Spy Emergency là một công cụ bảo vệ hệ thống mạnh mẽ, giúp ngăn chặn, loại bỏ spyware, trojan, keyloggers, hijackers,… và nhiều thành phần độc hại tiềm ẩn mà những trình diệt virus hiện này chưa thể làm được.

Lần đầu sử dụng, Spy Emergency sẽ yêu cầu bạn lựa chọn màu sắc giao diện. Bạn chỉ việc đánh dấu chọn trước mẫu giao diện cần dùng, rồi nhấn OK. Lúc này, giao diện chính của Spy Emergency chưa hiện lên ngay, mà Spy Emergency sẽ chạy tính năng kiểm tra và cập nhật cơ sở dữ liệu mới nhất (yêu cầu kết nối Internet). Xong, bạn nhấn Close để vào giao diện chính.

Spy Emergency: Trợ thủ bảo vệ sự an toàn cho máy tính - 1

Scan: Truy lùng mã độc

Tại thẻ Scan, chương trình cung cấp cho bạn 4 chế độ quét tìm các thành phần độc hại. Các chế độ này cũng tương tự như nhiều phần mềm diệt virus hiện nay, gồm Quick Scan (quét nhanh toàn bộ máy tính), System Scan (chỉ quét các thành phần hệ thống quan trọng), Full Scan (quét chi tiết mọi ngóc ngách của hệ thống), Custom Scan (tùy chỉnh những thành phần sẽ được quét với Spy Emergency).

Spy Emergency: Trợ thủ bảo vệ sự an toàn cho máy tính - 2

The Cage: Phục hồi lại mã bị xóa nhầm

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn lỡ xóa một đoạn mã hay thành phần bị phát hiện nhầm là độc hại thì vẫn có thể phục hồi lại dễ dàng. Theo đó, bạn chọn thẻ The Cage. Trong danh sách hiện ra, bạn chọn những thành phần cần phục hồi, rồi nhấn Restore. Đối với những thành phần độc hại còn lại, bạn chọn Delete forever để xóa vĩnh viễn khỏi hệ thống.

Spy Emergency: Trợ thủ bảo vệ sự an toàn cho máy tính - 3

Lên lịch quét hệ thống định kỳ

Trước tiên, bạn chọn thẻ Options > Spy Emergency > đánh dấu vào Enable trong danh mục Scheduling. Sau đó, đánh dấu chọn những ngày trong tuần sẽ được Spy Emergency quét tự động tại mục on; chọn thời gian cụ thể tại mục Scan at. Còn tại danh mục Type of scan, bạn tùy chọn những thành phần sẽ được quét theo chế độ này, gồm Memory (bộ nhớ hệ thống: RAM, Cache,…), Registry (trình quản lý hệ thống), Cookies (những thông tin tài khoản, phiên làm việc được lưu lại trong trình duyệt), Storage (phân vùng lưu trữ: ổ cứng, USB,…).

Spy Emergency: Trợ thủ bảo vệ sự an toàn cho máy tính - 4

Mẹo: Mặc định, khi Spy Emergency phát hiện một mã độc được thực thi thì sẽ ngăn chặn ngay lập tức. Tuy nhiên, Spy Emergency sẽ phát một thông báo đến với người dùng. Nếu bạn muốn chương trình tự động xóa ngay mã độc đó mà không cần hỏi thì chọn Engine (cũng trong thẻ Options) > đánh dấu vào Automatically remove with backup.

Bản dùng thử của Spy Emergency phiên bản mới nhất được cung cấp tại đây (dung lượng: 22,84 MB).

Ngọc Phạm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Hiểm họa dưới lòng đất Siberia: 7.000 bong bóng khí khổng lồ, có thể phát nổ bất kỳ lúc nào Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện một khu vực rộng lớn bên...
Lý thuyết mới đảo ngược sự thật về khủng long Hơn 100 năm nay, những sự thật về loài khủng long đã được...
Lưu trữ dữ liệu cấp độ nguyên tử: Cuộc cách mạng cực lớn trong ngành điện toán Mặc dù công nghệ điện toán và bán dẫn đã tiến bộ rất nhiều,...
Dù sống vui, khỏe, có ích cũng không tránh được 2/3 loại ung thư này Các nhà khoa học ở Hoa Kỳ phát hiện ra đa phần bệnh ung thư...