Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 00:14 AM (GMT+7)

Startup chung tay cùng SIHUB tạo lập cộng đồng HealthTech

Xây dựng cộng đồng doanh nghiệp, startup trong lĩnh vực công nghệ chăm sóc sức khỏe sẽ là mục tiêu quan trọng trong kế hoạch hoạt động của Saigon Innovation Hub năm 2018.

Ngay sau khi thông tin trên được chia sẻ, tất cả các startup tham gia tọa đàm “HealthTech Asia Meetup” do Saigon Innovation Hub (SIHUB) tổ chức ngày 17.3 đều tỏ ra hết sức hào hứng.

Trần Thanh Ngân từng học ngành dược ở Mỹ trước khi trở về Việt Nam làm việc trong lĩnh vực công nghệ chăm sóc sức khỏe. Ngân chia sẻ cô đang ấp ủ kế hoạch khởi nghiệp trong lĩnh vực này và chương trình của SIHUB là cơ hội có một không hai với cô.

“Hiện tại mình đang rất cần những kết nối trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Thật may mắn khi mình biết được thông tin quý giá như này ngay trong lần đầu tiên đến với SIHUB”, Ngân vui vẻ chia sẻ.

Sự ra đời của cộng đồng này không chỉ tạo ra cơ hội cho các startup mà quan trọng hơn là sẽ góp phần đem đến cho cộng đồng những dịch vụ thuận tiện để theo dõi và chăm sóc sức khỏe thường xuyên, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người.

Startup chung tay cùng SIHUB tạo lập cộng đồng HealthTech - 1

Ngay sau khi biết được thông tin, các doanh nghiệp đều bày tỏ mong muốn tham gia chương trình

Theo kế hoạch, trong 3 tháng tới, SIHUB sẽ làm cầu nối liên kết các startup, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công nghệ chăm sóc sức khỏe. Song song với các buổi giới thiệu và workshop nâng cao năng lực cho các thành viên, SIHUB cũng sẽ đem tới cho các startup, doanh nghiệp cơ hội hợp tác với các đơn vị, tổ chức quốc tế trong cùng lĩnh vực.

Bà Nguyễn Phi Vân, Chủ tịch Ban cố vấn của SIHUB, cho biết: “Để phát triển ngành công nghệ chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam là điều không đơn giản, nhất là việc thay đổi thói quen của cộng đồng. SIHUB không thể một mình làm được điều này mà cần có sự tham gia của tất cả thành viên trong cộng đồng startup, doanh nghiệp công nghệ chăm sóc sức khỏe.”

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Chuyến đi định mệnh của Giáo sư Đặng Văn Ngữ Đầu năm 1967, Giáo sư Đặng Văn Ngữ cùng đồng nghiệp có...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Những tin tốt lành bạn nên biết sáng nay Trong những ngày qua, giữa vô số những tin xấu, tiêu cực về...
Báo quốc tế ca ngợi Việt Nam ứng phó dịch Covid-19 'ít tiền nhưng hiệu quả' Liên tục xuất hiện trên mặt báo thế giới, Việt Nam được cộng...