Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 13/05/2020 14:55 PM (GMT+7)

Startup dùng AI trong tuyển dụng gọi vốn thành công 2,45 triệu USD

Tính đến thời điểm hiện tại, JobHopin đã gọi vốn thành công tổng cộng 3 triệu USD.

Nền tảng tuyển dụng Việt Nam JobHopin mới đây cho biết đã hoàn thành vòng gọi vốn Series A trị giá 2,45 triệu USD. Các nhà đầu tư tham gia vào vòng gọi vốn này bao gồm SEMA Translink, KK Fund, Mynavi Corporation, Edulab Capital Partners, NKC Asia, và Canaan Capital. Một số nhà đầu tư cá nhân địa phương, bao gồm CEO HSC và CEO Forbes Vietnam cũng tham gia vòng gọi vốn này của JobHopin.

Trước đó, startup này cũng đã nhận được 710.000 USD từ KK Fund của Singapore và Mynavi của Nhật.

Startup dùng AI trong tuyển dụng gọi vốn thành công 2,45 triệu USD - 1

Nguồn vốn mới sẽ giúp công ty nâng cao năng lực công nghệ, cụ thể là cải tiến nền tảng AI có tên Bunny - chuyên tìm kiếm và gợi ý các ứng viên.

Bunny giúp chuẩn hóa ngôn ngữ trên hồ sơ ứng viên, mô tả công việc và nhu cầu tuyển dụng để đưa ra các phân tích chuẩn xác để các kết nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng có thể diễn ra trên quy mô lớn.

Bên cạnh đó, Bunny còn có thể phân tích dữ liệu thị trường trên thời gian thực, bao gồm thông tin về lương, nguồn nhân lực, nhu cầu tuyển dụng và hồ sơ ứng viên tổng hợp từ các nguồn dữ liệu trực tuyến và các khách hàng doanh nghiệp.

Ra đời năm 2017, startup này sử dụng AI và machine learning để tự động hóa quy trình tuyển dụng. Công nghệ tuyển dụng bằng trí tuệ nhân tạo của JobHopin giúp tối ưu hóa việc kết nối nhân tài phù hợp nhất với các doanh nghiệp tại Việt Nam. Doanh nghiệp sẽ tìm được ứng viên phù hợp trong thời gian ngắn nhất với chi phí thấp hơn nhiều so với các kênh tuyển dụng truyền thống.

JobHopin cung cấp miễn phí hệ thống quản lý hồ sơ ứng viên ATS (Applicant Tracking System) là giải pháp điện toán đám mây thông minh, cho phép các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa phần quản lý và phân tích dữ liệu của quá trình tuyển dụng lịch sử tương tác với ứng viên.

Về khía cạnh các ứng viên tìm việc, đối với những kênh truyền thống, các ứng viên có xu hướng nộp đơn mà không biết khả năng được chọn của mình như thế nào. Với JobHopin, các bạn có thể xem được độ hợp của mình với công ty. Từ hồ sơ được đăng tải lên, AI trí tuệ nhân tạo sẽ phân tích độ “hợp” của bạn với công việc này.

Phần lớn doanh thu hiện nay của JobHopin đến từ việc cung cấp công cụ phân tích dữ liệu cho các công ty tuyển dụng, bên cạnh 2 nguồn thu khác là dịch vụ tuyển dụng theo nhu cầu doanh nghiệp và đảm khâu pháp lý của các công ty nước ngoài đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam. JobHopin ước tính, thị trường này trị giá khoảng 60 triệu USD/năm.

Startup dùng AI trong tuyển dụng gọi vốn thành công 2,45 triệu USD - 2

Bên cạnh tiềm năng rất lớn từ thị trường, khó khăn đặt ra là, làm sao để giải quyết được không chỉ riêng việc kết nối chính xác nhu cầu của nhà tuyển dụng với người lao động phù hợp, mà còn phải dự báo được nhu cầu công việc sắp diễn ra. Đó mới là vấn đề lớn nhất của thị trường mới nổi này.

Đến thời điểm hiện tại, JobHopin có hơn 500 doanh nghiệp sử dụng và kết nối với hơn 80,000 ứng viên có độ phù hợp cao với các doanh nghiệp tuyển dụng. JobHopin đặt mục tiêu, trong 3 năm tới, sẽ nằm trong nhóm các doanh nghiệp tuyển dụng hàng đầu cho thị trường Việt Nam, Thái Lan và Philippines.

Cuối năm 2016, JobHop đã nhận được 700.000 USD từ KK Fund của Singapore và Mynavi của Nhật, startup này đặt mục tiêu, trong 3 năm tới, sẽ nằm trong nhóm các doanh nghiệp tuyển dụng hàng đầu cho thị trường Việt Nam, Thái Lan và Philippines.

Thạch An

Tin đọc nhiều

Siêu máy tính đầu tiên của Việt Nam mạnh như thế nào? Viện Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAI Research thuộc Tập...
Thiết bị tách dầu mỡ tự động giúp bảo vệ hệ thống cống nước thải Hàng trăm miệng cống thoát nước ở trung tâm TP.HCM bị tắc...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Việt Nam có Viện nghiên cứu công nghệ plasma đầu tiên Với mục tiêu nghiên cứu ứng dụng công nghệ plasma lạnh vào...