Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 16/06/2018 15:29 PM (GMT+7)

Startup rèn luyện kỹ năng 'trận mạc' trước khi sang Thụy Điển 'tham chiến'

Đến thời điểm hiện tại, Swiss Innovation Challenge là chương trình duy nhất ở Việt Nam và Đông Nam Á tiếp cận một cách toàn diện và hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, kỹ thuật công nghệ mới

Startup rèn luyện kỹ năng 'trận mạc' trước khi sang Thụy Điển 'tham chiến' - 1

Phan Văn Hán, Chủ dự án Smart Modular Parking Lot - Dự án bãi đỗ xe thông minh đã xuất sắc đạt giải 3 cuộc thi Swiss Innovation Challenge năm 2018. Ảnh: NVCC.

Kết thúc thời gian đăng ký, cuộc thi đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Swiss Innovation Challenge 2018 đã có 55 dự án xuất sắc vượt qua vòng sơ tuyển sẽ chính thức bước vào đường đua tranh tấm vé đi Thụy Sỹ tham dự vòng chung kết xếp hạng vào cuối tháng 10/2018.

Các ý tưởng đổi mới sáng tạo của các đội thi thuộc nhiều lĩnh vực rất khác nhau, từ quản lý doanh nghiệp, tổ chức giáo dục đến các cải tiến đầy sáng tạo trong các ngành dịch vụ tài chính, giải trí, giao thông...

Swiss Innovation Challenge là cuộc thi do chính phủ Thụy Sỹ tài trợ, được tổ chức tại Việt Nam thông qua ĐH Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sỹ phối hợp với Chương trình MBA-MCI (thuộc ĐH Bách khoa TP.HCM).

Swiss Innovation Challenge được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 với qui mô và tính quốc tế liên tục được mở rộng hướng đến mục tiêu tìm kiếm ý tưởng, mô hình đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp xuất sắc cho cả Việt Nam và ASEAN.

Năm 2017, cuộc thi đã thu hút được sự tham dự của hơn 180 dự án. Vòng chung kết cuộc thi diễn ra vào tháng 9/2017 chứng kiến sự tranh tài của 21 dự án xuất sắc và xướng danh 3 dự án xuất sắc lần lượt là: ShareCarForAds - Quảng cáo thông minh trên ô tô, Dropdeck - Platform giúp nhà đầu tư đánh giá và cho điểm các start-up và Smart Modular Parking Lot - Dự án bãi đỗ xe thông minh.

Bà Nguyễn Thị Ánh Phương, Giám đốc chương trình MBA-MCI Việt Nam chia sẻ chính vì ý thức tầm quan trọng và kinh nghiệm lâu năm trong việc đào tạo đổi mới sáng tạo mà MBA-MCI đã quyết tâm đưa cuộc thi Swiss Innovation Challenge về Việt Nam.

“Thụy Sĩ là quốc gia hàng đầu về đổi mới sáng tạo, cả trong phát triển doanh nghiệp và phát triển quốc gia. Đến thời điểm hiện tại, Swiss Innovation Challenge là chương trình duy nhất ở Việt Nam và Đông Nam Á tiếp cận một cách toàn diện và hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, kỹ thuật công nghệ mới”- bà Phương chia sẻ.

Tổng giải thưởng của cuộc thi năm nay là 30.000 đô Franc Thụy Sỹ. Giải thưởng tiền mặt không phải là giá trị duy nhất các đội dự thi Swiss Innovation Challenge 2018 nhận được. Tham gia cuộc thi, với sự huấn luyện, thử thách từ các giáo sư trong ngoài nước dày dạn kinh nghiệm, các doanh nhân thành đạt, các cố vấn, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này sẽ giúp các đội có cơ hội hoàn thiện ý tưởng của mình sắc bén hơn, khả thi hơn, hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư.

Năm nay, cuộc thi được "quốc tế hóa" với sự tham dự của các đội thi đến từ Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Vì thế, các nhóm dự thi phải viết và hoàn thiện dự án, thuyết trình và trả lời các câu hỏi hoàn toàn bằng tiếng Anh trước hội đồng giám khảo quốc tế. Các đội được thực tập cơ hội gọi vốn, quảng bá dự án ở sân chơi quốc tế.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Nguyệt thực nửa tối và nhật thực hiếm gặp xảy ra trong tháng 6 Trong tháng 6 này, Việt Nam sẽ quan sát được cùng lúc cả hai...
Việt Nam chế tạo hợp kim nhôm làm cáp điện, thay thế hàng nhập khẩu Cáp diện dùng hợp kim nhôm 6201 có nhiều ưu điểm nổi trội,...
Thiết bị hỗ trợ trẻ tự kỷ đầy nhân văn của sinh viên Đà Nẵng “Chúng em nghĩ mình cần phải làm một điều đó nhân văn để...