Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 09/11/2017 12:00 PM (GMT+7)

Startup Việt giành giải thưởng khởi nghiệp APEC trị giá 25.000 USD

Nền tảng thương mại điện tử Airlala của Việt Nam vượt qua 11 đối thủ khác trong khu vực để giành giải thưởng lần đầu được APEC tổ chức.

Airlala, một nền tảng thương mại điện tử do Việt Nam phát triển, vừa nhận được giải thưởng APEC Thịnh vượng số (APEC Digital Prosperity Award) hôm 8/11. Airlala là nền tảng giúp các thợ thủ công bán hàng cho khách trong nước lẫn quốc tế.

Giải thưởng APEC Thịnh vượng số lần đầu tổ chức, trao cho các sản phẩm số sử dụng sáng tạo để gia tăng sự thịnh vượng và phát triển giữa các nền kinh tế trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Startup Việt giành giải thưởng khởi nghiệp APEC trị giá 25.000 USD - 1

Các đại diện Airlala bắt tay cũng quan chức APEC.

Hai Nguyen, CEO và nhà sáng lập Airlala, cho biết giải thưởng này hỗ trợ Airlala rất lớn trong sứ mệnh hỗ trợ các thợ thủ công và doanh nghiệp nhỏ trong khu vực APEC. Theo anh Hai Nguyen, Airlala không chỉ là một chợ (marketplace) mà được tăng cường bởi nền tảng máy học nhằm kết nối chính xác giữa người bán và người mua dựa trên thông tinh họ đưa lên.

Airlala đã vượt qua 11 đội khác đều là các nhà phát triển tài năng trong khu vực để giành giải thưởng trong lần đầu được tổ chức. Cuộc thi được tiến hành từ tháng 5 năm nay, nhằm tạo một ứng dụng sử dụng cho các doanh nghiệp nhỏ.

Doanh nghiệp nhỏ chính là chìa khoá để thúc đẩy sáng tạo trong khi vực và là nền tảng cho các ngành kinh doanh ở APEC. Dựa vào tiềm năng và sự quan trọng đó, các doanh nghiệp nhỏ cần được tạo môi trường để cất cánh”, giám đốc cấp cao APEC Alan Bollard nhận định.

“Giải thưởng này nhằm tạo cảo hứng cho những doanh nhân sáng tạo trong khu vực sử dụng công nghệ và kỹ thuật trong quá trình giải quyết các bài toán mà người kinh doanh nhỏ đang phải đối mặt", ông Alan nói thêm.

Ban giám khảo của giải thưởng gồm Quỹ châu Á (The Asia Foundation), Ban thư ký APEC, Bộ Công thương, Google.

Ban giám khảo đánh giá nền tảng Airlala có thể giúp thợ thủ công trong nước bán hàng ra thị trường toàn cầu. Ứng dụng này xây dựng dựa trên một mẫu hình quen thuộc và đã được chứng thực có thể mở rộng ra quy mô lớn hơn.

Nếu có thể tăng gấp đôi số doanh nghiệp nhỏ đang kinh doanh xuyên biên giới, sẽ có khoảng 35 triệu công việc mới với doanh thu xuất khẩu 1,5 ngàn tỷ USD cho khu vực", một thành viên ban giám khảo cho biết.

Theo Hải Đăng (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
'Nóng' vấn đề bảo vệ tài sản trí tuệ trong học thuật, nghiên cứu Kết quả của đề tài, luận văn phải được tôn trọng về mặt sở...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...