Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 25/02/2020 15:00 PM (GMT+7)

Startup Việt Nam nhận 1,2 triệu USD từ nhà đầu tư ngoại

Dù mới thành lập chưa đầy một năm nhưng Waves đặt mục tiêu trở thành nền tảng âm thanh hàng đầu trong khu vực về nội dung podcast và audio.

Waves, môt startup trong lĩnh vực podcast có trụ sở tại TP.HCM, vừa cho biết đã nhận được 1,2 triệu USD ở vòng hạt giống (seed round) từ các quỹ đầu tư mạo hiểm. Các nhà đầu tư tham gia lần này do Insignia Ventures Partners dẫn đầu cùng HustleFund, Skystar Capital và một số nhà đầu tư khác ở châu Á và Thung lũng Silicon.

Startup Việt Nam nhận 1,2 triệu USD từ nhà đầu tư ngoại - 1

Đội ngũ nhân sự của Waves.

Với số tiền này, nền tảng âm thanh trực tuyến Việt Nam Waves sẽ ra mắt siêu ứng dụng di động nghe podcast và audio ở thị trường Việt Nam trên Apple Store và Google Play vào ngày 28/2 sắp tới, bước khởi đầu cho việc mở rộng ra toàn khu vực.

Waves đặt mục tiêu trở thành nền tảng âm thanh hàng đầu trong khu vực về nội dung podcast và audio. Waves hiện có hơn 30 chương trình original, 50 chương trình hợp tác cùng đối tác và hơn 500.000 chương trình đa dạng trên thế giới. 

Người dùng có thể khám phá và nghe miễn phí các chương trình podcast ở nhiều ngôn ngữ và chủ đề đa dạng như talk show, tóm tắt sách, nhạc thư giãn, chuyện hài, cùng các chương trình giải trí khác.

Với nguồn vốn huy động được, Waves sẽ tăng cường quan hệ hợp tác với các nhà sáng tạo nội dung ở Việt Nam để sản xuất thêm nhiều nội dung podcast trên nền tảng của mình và đáp ứng được nhu cầu đa dạng của thị trường. 

Hiện tại, Waves đã và đang làm việc với những nhà sáng tạo nội dung hàng đầu Việt Nam như Lê Thiện Đào Duy, Chăn Chuối, Liêu Hà Trinh, Dennis Đặng, Nguyễn Trần Trung Quân, và Hana Lexis.

Lê Thiện Đào Duy, tổng giám đốc của Saigon Dreamers, chia sẻ: “Tại Việt Nam, khái niệm về Podcaster còn khá mơ hồ, vì phần nhiều mọi người chỉ quan tâm đến các Youtuber! Vì tự ti ngoại hình, nhiều bạn trẻ đã không dám nói lên những suy nghĩ và quan điểm của mình. Thật may mắn vì giờ đã có Waves. Với vai trò là Đối tác chuyên môn, chúng tôi sẽ cố gắng cùng Waves mang đến những podcast chất lượng nhất!”

Trong khi đó, ông Yinglan Tan, Giám đốc và nhà sáng lập Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners, cho hay: “Với sự thống trị của các nền tảng như Spotify, chúng tôi nhận thấy được xu hướng âm thanh trước nhất sẽ trở thành cuộc cách mạng tiếp theo của nội dung số, và xu hướng này đã đến khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi sẽ mang những kinh nghiệm từ các công ty công nghệ hàng đầu ở Mỹ, châu Âu, châu Á đến hỗ trợ Waves trong làn sóng mới”.

Wave là công ty được thành lập vào tháng 8/2019 bởi hai thành viên, Lê Tự Quốc Minh và Kevin Gao có trụ sở tại Singapore và có Văn phòng tại Tp HCM và Jakarta. Với mục đích tạo một sân chơi mới, lành mạnh và sáng tạo cho giới trẻ, ứng dụng Waves sẽ chính thức đi vào hoạt động tại thị trường Việt Nam trong tháng 3/2020. Đây cũng là bước khởi đầu của Waves trong việc hợp tác với các nhà sáng tạo nội dung tại Đông Nam Á để chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

“Nhiều nhà sáng tạo nội dung tại Đông Nam Á đã và đang sản xuất và chia sẻ các chương trình podcast và audio. Chúng tôi đang phát triển một nền tảng để giúp các nhà sáng tạo nội dung tiếp cận nhiều hơn đối tượng khán giả tiêu thụ nội dung dưới dạng “nghe”, gia tăng số lượng người theo dõi và sản xuất các chương trình với chất lượng tốt nhất", ông Kevin Gao, đồng sáng lập Waves, chia sẻ.

Thanh Hương

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Xenobots: Sinh vật sống chưa từng có trong tự nhiên, 'đứa con' của AI và tế bào ếch Các nhà khoa học máy tính và nhà sinh học đã hợp tác với...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...