Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 24/02/2014 04:50 AM (GMT+7)

Sử dụng Flickr hiệu quả hơn với Better Flickr

Để tiện hơn trong việc quản lý và sử dụng Flickr, bạn nên cài đặt thêm thành phần mở rộng (add-on) Better Flickr cho trình duyệt Firefox.

Better Flickr giúp người dùng tiện lợi hơn trong việc biên tập hình ảnh, quản lý bình luận, lấy đường dẫn chia sẻ hình ảnh,... ngay trên trình duyệt Firefox. Sau khi cài đặt thành công, bạn vào Add-ons, thẻ Extensions, nhấn Options ở Better Flickr để tùy chọn những tính năng muốn sử dụng, gồm:

Sử dụng Flickr hiệu quả hơn với Better Flickr - 1

Hình ảnh hiển thị đẹp hơn trên trình duyệt sau khi cài đặt thêm Better Flickr.

Add Buddy Icon Reply Options (sử dụng thêm biểu tượng khi bình luận): Cho phép gõ các lời bình luận với định dạng tô đậm tên người dùng hoặc chèm thêm vào các biểu tượng ngộ nghĩnh.

Add Extra User Links (lấy đường dẫn): Đưa các đường dẫn khác nhau của hình ảnh vào thanh thực đơn để người dùng khai thác cho các dịch vụ của bên thứ ba một cách nhanh chóng nhất.

Add “Instant Zoom” Magnifier Button Above Photos (kính lúp xem ảnh): Tương tự nhiều công cụ xem ảnh trên Windows, tính năng này giúp bổ sung tính năng phóng to/thu nhỏ hình ảnh khi hiển thị trên trình duyệt ở nhiều kích thước khác nhau thật dễ dàng.

Enhancer Photo Page (tăng cường cỡ ảnh): Mỗi website, diễn đàn, blog có một quy định về kích thước hình ảnh khác nhau, do đó, người dùng phải lựa chọn đường dẫn đến hình ảnh có kích thước phù hợp để không làm vỡ trang, cũng như để bài viết trông đẹp mắt hơn. Đó chính là chức năng của tùy chọn này, nó cung cấp 20 đường dẫn tương ứng với 20 kích cỡ của bức ảnh gốc trên Flickr, bạn chỉ việc lấy đường dẫn và sử dụng.

Sử dụng Flickr hiệu quả hơn với Better Flickr - 2

Tùy chọn trên trình duyệt.

Add Rich Edit Controls Above Comment Textarea (định dạng văn bản): Công cụ này như một trình soạn thảo đơn giản với các định dạng chữ nghiêng, chữ đậm, trích dẫn, đặt đường dẫn vào lời bình.

Show Total Comments, Notes, Faves and Views on Set Thumbnails (hiển thị nhiều thông tin cho ảnh): Với tùy chọn này, tất tần tật những thông tin của bức ảnh như ghi chú, số lượng bình luận, lướt thích sẽ tự động được hiển thị đầy đủ trên màn hình thay vì phải nhấn vào các nút điều hướng khác trước khi muốn xem.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Sản xuất túi giấy từ thân cây chuối, học sinh lớp 8 tính chuyện khởi nghiệp Từ thân cây chuối bỏ đi, hai học sinh ở TP.HCM đã tạo ra...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Học sinh viết code và lắp ráp robot với 'thầy giáo' Sphero Robor Sphero được thiết kế để giảng dạy, và hoàn toàn tròn...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...