Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 24/10/2014 04:51 AM (GMT+7)

Sự khác nhau giữa tin nhắn lúc đang yêu và khi đã cưới

Lúc đang yêu, từ "yêu" sẽ được nhắn thường xuyên, nhưng khi đã cưới thì chỉ còn từ "nhà" và "bữa ăn tối"...

Nhà khoa học dữ liệu Alice Zhao đã nghiên cứu kỹ lưỡng nội dung các tin nhắn giữa cô và chồng trong suốt quãng thời gian từ lúc yêu cho tới khi cưới. Cuối cùng, Alice nhận ra giữa họ có nhiều sự khác biệt trong cách chào hỏi, chủ đề trò chuyện và các từ ngữ thường dùng... theo thời gian.

Sự khác nhau giữa tin nhắn lúc đang yêu và khi đã cưới - 1

Thống kê của Alice về các từ ngữ thường dùng qua các năm, từ lúc hẹn cho tới khi cưới.

Điều đầu tiên Alice thấy là chồng cô thường xuyên nhắc tới chữ "nhà" (home). Còn đối với Alice, tuổi đôi mươi của cô thường bắt đầu cuộc trò chuyện bằng từ "hey"; nhưng sau khi cưới, cô đã bỏ qua bước chào hỏi này, thay vào đó lại thường dùng từ "ok" để đồng ý với những gì chồng nhắn tin.

Ngoài ra, họ cũng không còn gọi tên nhau trong tin nhắn mà dùng danh từ nhân xưng phù hợp hơn kể từ lúc thành vợ chồng. Bên cạnh đó, từ "yêu" (love) cũng ít xuất hiện hơn. Đặc biệt, "nhà" (home), "bữa ăn tối" (dinner) trở thành những từ ngữ được sử dụng thường xuyên hơn cả.

Sự khác nhau giữa tin nhắn lúc đang yêu và khi đã cưới - 2

Biểu đồ so sánh tỉ lệ sử dụng các từ ngữ trong lúc đang hẹn hò và khi đã cưới.

"Trở lại tháng 10/2008, chồng tôi bây giờ và tôi có cuộc hẹn hò đầu tiên. Vào ngày kỷ niệm 1 năm quen nhau, món quà anh ấy dành cho tôi là một văn bản Word chứa những tin nhắn giữa chúng tôi từ ngày đầu hẹn hò. [...] Bây giờ, để kỷ niệm 6 năm quen nhau, tôi quyết định làm một việc tương tự nhưng ở cấp độ cao hơn. Tôi lục tìm lại tất cả tin nhắn của chúng tôi từ ngày đầu hẹn hò để so sánh với những tin nhắn vào năm ngoái - thời điểm chúng tôi đã kết hôn", Alice viết.

Sự khác nhau giữa tin nhắn lúc đang yêu và khi đã cưới - 3

Một số dòng tin nhắn đã thay đổi theo thời gian, trở nên ngắn gọn hơn.

Giải thích cho những sự thay đổi theo thời gian như trên, Alice đưa ra một số lý do. Trước hết, trong thời gian hẹn hò, họ thường ở xa nhau và muốn biết những gì đối phương đang làm cũng như thể hiện mình đang nhớ tới đối phương. Cụ thể, thời gian mà họ thường nhớ và gửi tin nhắn cho nhau là 3 giờ chiều, cùng với một số tin nhắn được gửi vào 3 giờ sáng.

Sự khác nhau giữa tin nhắn lúc đang yêu và khi đã cưới - 4

Alice cũng xem xét kỹ lưỡng những thời điểm họ thường gửi tin nhắn cho nhau.

Cho tới khi kết hôn, các tin nhắn được gửi cho nhau không theo quy luật nữa, nhưng chắc chắn không còn những tin nhắn vào ban đêm. "Chúng tôi không còn phải nhắn tin "I love you" từ một khoảng cách xa nhau vào giữa đêm. Bây giờ tôi có thể cuộn qua, rúc mình vào chồng tôi và thì thầm vào tai anh", Alice nói.

Ngọc Phạm (Theo A Dash of Data)

Tin đọc nhiều

Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Những vườn ươm 'nuôi dưỡng' startup tốt nhất thế giới Đây là chính là cái nôi giúp sức đưa nhiều startup trở thành...
Danh sách 100 nhà khoa học tiêu biểu châu Á gọi tên 2 người Việt Hai nhà khoa học Việt Nam được vinh danh trong danh sách 100...
Học sinh Sài Gòn 'xanh hóa' hầm để xe bằng giàn cây khí canh Với sự xuất hiện của giàn cây khí canh, nồng độ khí CO2 và...