Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 16:32 PM (GMT+7)

SVF hỗ trợ trường Đại học phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp

Sinh viên ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động đào tạo, đầu tư, cuộc thi trong nước và quốc tế về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Vừa qua, Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF) đã tổ chức lễ ký kết biên bản hợp tác với HUTECH.

Thời gian qua, SVF đã triển khai nhiều chương trình cụ thể, trong đó một cấu phần quan trọng là việc đồng hành cùng các trường ĐH, các câu lạc bộ sinh viên và thanh niên để nâng cao tinh thần đổi mới sáng tạo, truyền cảm hứng và hoàn thiện các ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên.

Đặc biệt, thế hệ sinh viên luôn được SVF xác định là đối tượng cần được quan tâm hàng đầu để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam mạnh mẽ và bền vững.

SVF hỗ trợ trường Đại học phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp - 1

Ông Phạm Duy Hiếu, Giám đốc điều hành SVF (trái) và TS Nguyễn Xuân Hoàng Việt, Phó hiệu trưởng ĐH Công nghệ TP.HCM ký kết biên bản hợp tác ghi nhớ.

Bà Nguyễn Nhã Quyên – Giám đốc Phát triển hệ sinh thái tại SVF, chia sẻ đơn vị là đầu mối tạo cơ hội hỗ trợ cho các bạn sinh viên khát khao khởi nghiệp với nhiều hoạt động trong hệ sinh thái của mình.

Cụ thể, SVF sẽ đồng hành cùng trường ĐH xây dựng các cấu phần cộng đồng quan trọng tại trường, kích thích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong đội ngũ giảng viên, cán bộ, sinh viên. SVF cũng sẽ tổ chức các khóa nâng cao năng lực các cộng đồng qua các chương trình đào tạo, hội thảo, kết nối chuyên gia, giao lưu học hỏi trong và ngoài nước

“Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ từng giai đoạn của startup thông qua đấu nối các nguồn lực là đối tác của SVF trong và ngoài nước như: Giải thưởng tài năng Lương Văn Can, cuộc thi Startup Việt của Vnexpress, cuộc thi khởi nghiệp cho người Việt toàn cầu Vietchallenge, … các trường đại học quốc tế như SMU, các cộng đồng chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài”- bà Quyên nói.

TS Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng HUTECH nhấn mạnh, công tác liên quan đến khởi nghiệp là một trong những hoạt động được nhà trường ưu tiên hơn cả. Trong thời gian qua các nhóm sinh viên khởi nghiệp từ trường cũng đã đạt được một số thành công, điển hình là một đội thi đã xuất sắc đạt giải Nhì cuộc thi do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

“Về phía nhà trường, để phát triển cộng đồng sinh viên năng động, có nhiều ý tưởng sáng tạo cả về học thuật và công nghệ sẽ cần sự kết nối và tham gia của nhiều nguồn lực có sức ảnh hưởng và năng lực đáng tin cậy. Trong thời gian qua, trường đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ SVF. Chúng tôi kỳ vọng việc ký kết hợp tác sẽ mang tới những hoạt động chặt chẽ hơn để các bạn sinh viên HUTECH phát huy hết khả năng của mình”- TS Việt nói.

Startup Vietnam Foundation (SVF) là quỹ xã hội hóa và phi lợi nhuận hoạt động tại Việt Nam từ năm 2014 có trụ sở tại Tầng 7 KOVA Center, số 92 G - H Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM. SVF cũng có văn phòng tại Hà Nội và Đồng Tháp.

Đến nay, SVF đã mở rộng hoạt động tại 25 tỉnh thành, tiếp cận 10.000 người với hơn 100 chương trình và cuộc thi khởi nghiệp được tổ chức, huấn luyện và hỗ trợ cho hơn 100 startup, thiết lập mạng lưới hơn 360 cố vấn khởi nghiệp và tổ chức 11 khóa huấn luyện, cố vấn khởi nghiệp. 

Trong buổi công bố tầm nhìn 5 năm tiếp theo 2020-2025, SVF đặt mục tiêu đưa Việt Nam tỏa sáng trên bản đồ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của thế giới.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Chuyến đi định mệnh của Giáo sư Đặng Văn Ngữ Đầu năm 1967, Giáo sư Đặng Văn Ngữ cùng đồng nghiệp có...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...