Tháng 07, 2018
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 11/07/2018 09:36 AM (GMT+7)

Tái chế rác thải nhựa thành vật hữu dụng: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Tái chế những chai nhựa để làm áo phao cứu sinh hay hạn chế sử dụng túi nylon chỉ là những hành động nhỏ nhưng có thể tạo ra những thay đổi tích cực.

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, mỗi năm, trên thế giới, có tới 300 triệu tấn nhựa được sản xuất và hầu hết số nhựa này không được tái chế. Hiện, 79% lượng rác thải nhựa đang bị chôn vùi trong các bãi rác hoặc đổ vào đại dương. 

Điều đáng nói là hơn 60% lượng rác thải nhựa đổ ra môi trường biển hàng năm đến từ 5 quốc gia châu Á, là Trung Quốc, Indonesia, Philippines, Việt Nam và Sri Lanka. Việt Nam là nước có lượng rác thải nhựa xả ra biển nhiều thứ 4 trên thế giới. Khối lượng rác thải nhựa từ Việt Nam ra biển Đông dao động trong khoảng 0,28 - 0,73 triệu tấn/năm, tương đương 6% tổng lượng rác thải nhựa ra biển của thế giới. Và viễn cảnh dưới đại dương không còn là cá và các sinh vật biển, mà thay vào đó, là túi nilon, chai nhựa và rác thải đã ở ngay trước mắt.

Chính vì thế, một hành động dù nhỏ như của các bạn học sinh Cần Giờ trong đoạn video dưới đây vẫn làm nên những điều cần thiết để tạo ra những thay đổi tích cực:

Theo HTV

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Kiến trúc Pháp tiêu biểu ở Huế vì sao chỉ có 27 công trình? Sau khi danh sách 27 công trình kiến trúc Pháp tiêu biểu...
Các chuyên gia nói gì về xu thế ứng dụng in 3D tại Việt Nam? Khách tham dự chương trình sẽ được giới thiệu công nghệ in...