Tháng 09, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 09/10/2014 04:50 AM (GMT+7)

Tại sao không nên cập nhật iOS 8 vào lúc này?

Theo các chuyên gia công nghệ của trang Huffington Post, iOS 8 còn chứa đựng quá nhiều rủi ro mà người dùng không nên mạo hiểm cập nhật ngay vào lúc này

Chỉ 4 ngày sau khi iOS 8 chính thức trình làng thì Apple tuyên bố đã có 46% thiết bị cập nhật lên nền tảng mới này. Tiếp 2 tuần sau đó, con số này chỉ tăng thêm 1% lên 47%. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng, các con số trên chưa phản ánh đúng thực tế.

Tại sao không nên cập nhật iOS 8 vào lúc này? - 1

Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple.

Theo Huffington Post, cách Apple tính lượng người dùng các nền tảng di động của mình là không chính xác. Cụ thể, Apple chỉ ước chừng dựa trên số lượng người dùng các phiên bản khác nhau của iOS truy cập vào chợ ứng dụng App Store của mình trong một khoảng thời gian nhất định.

Trong khi đó, thực tế phần lớn người dùng iOS thậm chí không tải về bất kỳ ứng dụng nào trong vòng 1 tháng. Vì vậy, rất có thể hãng đã bỏ sót một lượng lớn người dùng, và kết quả đưa ra hiển nhiên kém tin tưởng.

Tại sao không nên cập nhật iOS 8 vào lúc này? - 2

Thị phần iOS 8 chiếm 46% sau 4 ngày trình làng.

Tại sao không nên cập nhật iOS 8 vào lúc này? - 3

Nhưng sau đó 2 tuần, chỉ tăng được thêm 1%.

Cũng theo chuyên gia công nghệ của trang Huffington Post, iOS 8 còn chứa đựng quá nhiều rủi ro mà người dùng không nên mạo hiểm cập nhật ngay vào lúc này. Trong đó phải kể đến là khả năng tương thích của các ứng dụng, hoạt động của Touch ID, khả năng bắt sóng...

Còn nhớ, bản cập nhật đầu tiên dành cho iOS 8 là iOS 8.0.1 đã mang tới hàng loạt rắc rối cho gần 40.000 người dùng, đó là làm iPhone mất sóng và tính năng nhận diện dấu vân tay bị vô hiệu hóa. Mặc dù hãng đã ngay lập tức gỡ bỏ iOS 8.0.1 chỉ sau 60 phút phát hành để "chữa cháy" bằng iOS 8.0.2 nhưng vẫn còn nhiều lỗi khác đang bị người dùng phơi bày hằng ngày trên Twitter và các diễn đàn công nghệ.

Ngoài ra, so với iOS 7 thì iOS 8 chủ yếu mang tới các thay đổi trong tính năng, như bàn phím tùy chỉnh, tìm kiếm thông minh hơn, tăng cường chức năng cho iMessage, nhiều tùy chọn chỉnh sửa ảnh,... chứ không thay đổi nhiều ở giao diện người dùng. Do đó, cập nhật lên iOS 8 không làm mới thiết bị.

Hơn nữa, các cập nhật dành cho Touch ID thì lại chỉ tương thích với iPhone 5S, iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Do đó, người dùng iPhone 4S và iPhone 5C có thể không cần phải nóng vội.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Mẹo chơi game "Đuổi Hình Bắt Chữ" Những mẹo sau sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua các màn hình chơi...
Giải pháp toàn diện bảo quản nông sản tại Techmart 2018 Theo đại diện của EcO2, nồng độ oxy trong phòng bảo quản...
Techmart Y tế giới thiệu thiết bị trị liệu bằng xung điện '9 trong 1' Sản phẩm do Viện Vật lý Y sinh học phát triển với 9 loại...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...