Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 28/07/2018 06:37 AM (GMT+7)

TAITRA mang các giải pháp công nghệ cao cho Smartcity tới TP.HCM

Hội tin học TP.HCM và Hiệp hội phát triển ngoại thương Đài Loan sẽ cùng hợp tác chia sẻ những công nghệ, kinh nghiệm và các giải pháp công nghệ cao ứng dụng cho thành phố thông minh.

TAITRA mang các giải pháp công nghệ cao cho Smartcity tới TP.HCM - 1

Đại diện Hội tin học TP.HCM và TAITRA ký kết biên bản hợp tác. Ảnh: Hà Thế An.

Đây là một trong những nội dung được lãnh đạo Hội tin học TP.HCM và Hiệp hội phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) chia sẻ tại lễ ký kết hợp tác ghi nhớ của hai bên diễn ra vào chiều 27/07.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội tin học TP.HCM cho biết, trong những năm gần đây, các ngành công nghệ cao của Đài Loan thâm nhập mạnh mẽ ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Các sản phẩm công nghệ cao của Đài Loan đang có vị thế cao trên thị trường Việt Nam. Đây được xem là một yếu tố thuận lợi cho việc hợp tác của hai bên chia sẻ về những giải pháp kỹ thuật cao ứng dụng cho thành phố thông minh tại Việt Nam.

Cũng theo ông Long, lợi thế của Việt Nam là một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực phần mềm, nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao.

“Đây là cơ hội để hai bên tận dụng những thế mạnh riêng để có thể hợp tác tạo ra nhiều giải pháp công nghệ cho thành phố thông minh ở Việt Nam. Việc hợp tác giữa hai hiệp hội sẽ giúp cho mối quan hệ hữu nghị của hai nước được nâng thêm một nấc thang mới”- ông Long nói.

Chia sẻ tại lễ ký kết, ông James Huang, Chủ tịch TAITRA cho rằng, Đài Loan đã có thời gian gần 30 năm phát triển các giải pháp công nghệ cao cho thành phố thông minh. Hiện nay, nhiều thành phố của Đài Loan đã sử dụng nhiều giải pháp thông minh trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục, đời sống… 

“Từ những kinh nghiệm phát triển thành phố thông minh tại quốc gia mình, chúng tôi hy vọng, những giải pháp công nghệ cao sẽ được áp dụng rộng rãi nhiều nơi trên thế giới, trong đó có TP.HCM của Việt Nam”- ông James Huang nói.

TAITRA mang các giải pháp công nghệ cao cho Smartcity tới TP.HCM - 2

Một giải pháp giao thông thông minh của Đài Loan trưng bày tại Trung tâm hội nghị triển lãm Sài Gòn (SECC). Ảnh: Hà Thế An.

Để cụ thể hóa tầm nhìn chung, trong thời gian sắp tới hai bên sẽ tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại với sự tham gia của doanh nghiệp hai bên nhằm quảng bá sản phẩm tại các triển lãm, hội chợ và các sự kiện khác.

Hai bên sẽ đẩy mạnh các chuyến viếng thăm thường xuyên của các phái đoàn thương mại và công nghiệp nhằm kết nối liên doanh cho doanh nghiệp hai nước. Hai bên cũng sẽ tổ chức các hoạt động nghiên cứu thị trường, đánh giá những hoạt động hợp tác với những vấn đề mà đôi bên cùng quan tâm.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Kit xét nghiệm Covid-19 của VN sắp được cấp phép toàn cầu Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) sắp công...
Việt Nam chế tạo hợp kim nhôm làm cáp điện, thay thế hàng nhập khẩu Cáp diện dùng hợp kim nhôm 6201 có nhiều ưu điểm nổi trội,...
Để trí tuệ nhân tạo Việt 'đi nhanh và đi xa' AI giống như một ngành nghệ thuật, cần phải có sự đam mê,...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...