Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 10/02/2014 06:36 AM (GMT+7)

Tạm biệt Flappy Bird, cộng đồng mạng tiếc nuối

Như những gì đã chia sẻ, Nguyễn Hà Đông, tác giả của game Flappy Bird đã chính thức gỡ bỏ trò chơi này khỏi kho ứng dụng App Store và Google Play.

Vào khoảng 0 giờ đến 1 giờ sáng nay, Flappy Bird đã không còn tồn tại và nhà phát triển vẫn tiếp tục "ẩn mình" trước báo chí. Thông tin Flappy Bird sẽ bị xóa sổ đã gây "sốt" cho cộng đồng mạng trong và ngoài nước trong suốt ngày hôm qua, để rồi hôm nay mọi người lại một lần nữa sững sờ khi "chú chim vỗ cánh" đã thật sự "bay xa" mãi mãi, chỉ còn lại dư âm trên những thiết bị đã cài đặt thành công game này từ trước.

Tạm biệt Flappy Bird, cộng đồng mạng tiếc nuối - 1

Chào tạm biệt Flappy Bird.

Trước khi Flappy Bird thật sự bị gỡ bỏ, nhiều người vẫn còn hoài nghi về hành động này của tác giả. Theo đó, một số người cho rằng có thể tác giả chỉ "tung hỏa mù" nhằm tăng lượt tải cho ứng dụng. Song số đông người dùng vẫn tin vào lời nói của tác giả và tỏ ra tiếc nuối trước sự việc này. Thực tế đã cho thấy, tác giả "nói được và làm được".

"Kết thúc nhé Flappy Bird, nhiều trang tin nước ngoài cho rằng nó đã "chết", nhưng theo mình nó vẫn sẽ sống và nhiều người sẽ giữ nó lại trên điện thoại của mình", Facebooker L.M chia sẻ.

Tạm biệt Flappy Bird, cộng đồng mạng tiếc nuối - 2

Cộng đồng mạng tiếc nuối trước sự "biến mất" của Flappy Bird.

Còn một stylist nổi tiếng tại TP.HCM thì trích dẫn lại một đoạn trong một bài báo liên quan:  "Không chỉ đám đông, cơ quan thuế cũng "nực cười" đến mức hùa theo dư luận nhảy bổ vào tuyên bố sẽ rốt ráo vào cuộc để kiểm soát nguồn thu nhập, tránh thất thu thuế. Mặc dù doanh thu của trò chơi 1 tỷ đồng mỗi ngày chỉ mới dùng lại ở mức độ… tin đồn."

Thật vậy, đầu tiên, Flappy Bird bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng dành cho iOS - App Store, sau đó tiếp tục "biến mất" khỏi kho ứng dụng dành cho Android - Google Play. Nếu theo sát quá trình "xóa sổ" Flappy Bird, người dùng sẽ thấy, trước tiên là đường dẫn truy cập đến ứng dụng bị vô hiệu hóa, nhưng tên ứng dụng vẫn hiển thị trong danh sách xếp hạng ứng dụng tải nhiều nhất, để rồi từ khóa "Flappy Bird" biến mất hoàn toàn khỏi các danh mục trên vào khoảng 1h sáng nay.

Tạm biệt Flappy Bird, cộng đồng mạng tiếc nuối - 3

Thông báo đường dẫn không còn tồn tại trên App Store.

Tạm biệt Flappy Bird, cộng đồng mạng tiếc nuối - 4

Thông báo đường dẫn không còn tồn tại trên Google Play.

Tạm biệt Flappy Bird, cộng đồng mạng tiếc nuối - 5

Và... Flappy Bird biến mất khỏi bảng xếp hạng.

Dù không có câu trả lời chính xác cho việc xóa bỏ Flappy Bird, nhưng người dùng Việt có thể dễ dàng nhận thấy những áp lực mà chàng trai 29 tuổi, Nguyễn Hà Đông phải chịu đựng trong suốt nhiều tuần qua. Đầu tiên là sự "GATO" vô tội vạ của cộng đồng mạng trong nước, sau đó là loạt tin đồn về khả năng bị khởi kiện bởi Nintendo và sự "lăm le" thu thuế từ Cơ quan nhà nước. Chưa kể sự soi mói thái quá của người dùng đối với doanh thu mà Flappy Bird mang lại cho anh.

Qua sự việc lần này, một lần nữa đã nói lên được tính cách và văn hóa ứng xử của giới trẻ Việt đối với sự thành công của một người trong nước. Trong khi cộng đồng quốc tế theo sát từng li từng tí các vấn đề liên quan Flappy Bird ở khía cạnh tích cực thì người dùng trong nước lại "đục lỗ tìm sâu" vô tình tạo nên hiệu ứng tiêu cực đối với Flappy Bird và lập trình viên trẻ tuổi Nguyễn Hà Đông.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Sản xuất túi giấy từ thân cây chuối, học sinh lớp 8 tính chuyện khởi nghiệp Từ thân cây chuối bỏ đi, hai học sinh ở TP.HCM đã tạo ra...
Báo Tây trải nghiệm bánh mì thanh long độc đáo ở Sài Gòn Do bùng phát dịch Covid-19, thanh long trong nước không thể...