Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 10/11/2017 09:43 AM (GMT+7)

Tân Đại sứ Mỹ thích thú với ý tưởng sáng tạo khoa học của sinh viên Đà Nẵng

Tân Đại sứ cũng mong muốn các trường đại học của hai nước có sự liên kết chặt chẽ hơn trong các ngành đào tạo về khoa học - công nghệ, kỹ thuật, đổi mới kinh doanh.

Tối 9/11, Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh và nhiều doanh nghiệp nước bạn đã đến tham quan Không gian Sáng chế tại Đại học Đà Nẵng.

Tân Đại sứ Mỹ thích thú với ý tưởng sáng tạo khoa học của sinh viên Đà Nẵng - 1

Tân Đại sứ Daniel Kritenbrink trao đổi với sinh viên Đại học Đà Nẵng về các ý tưởng sáng tạo khoa học.

Chuyến tham quan của Tân Đại sứ Daniel Kritenbrink là sự kiện đồng hành cùng Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đang diễn ra tại Đà Nẵng. Với chủ đề: Diễn đàn Đối tác công - tư Việt Nam - Hoa Kỳ "Xây dựng thế hệ tiếp nối các nhà kiến tạo công nghệ và kỹ thuật", sự kiện là dịp để các doanh nghiệp Hoa Kỳ và Đại học Đà Nẵng trao đổi, tìm kiếm các ý tưởng khoa học triển vọng, phát triển một thế hệ các nhà khoa học tài năng cho tương lai.

Phát biểu tại sự kiện, ông Daniel Kritenbrink bày tỏ niềm vui khi lần đầu tham quan Không gian sáng chế tại Đại học Đà Nẵng. Ông cũng mong muốn các trường đại học của hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ có sự liên kết chặt chẽ hơn trong các ngành đào tạo về khoa học - công nghệ, kỹ thuật, đổi mới kinh doanh.

Tân Đại sứ Mỹ thích thú với ý tưởng sáng tạo khoa học của sinh viên Đà Nẵng - 2

Tân Đại sứ Hoa Kỳ thích thú với ý tưởng sáng tạo khoa học của sinh viên Đà Nẵng

Tại chuyến tham quan, ông Daniel Kritenbrink đã có buổi giao lưu với sinh viên Đại học Đà Nẵng để hiểu hơn về đam mê nghiên cứu, sáng tạo khoa học của các bạn trẻ. Tân Đại sứ Hoa Kỳ và các doanh nghiệp nước này rất thích thú khi được giới thiệu về các ý tưởng sáng tạo khoa học trưng bày tại Không gian Sáng chế. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp nước bạn tìm kiếm những ý tưởng có tiềm năng để xem xét đầu tư, hỗ trợ trong tương lai.

Không gian Sáng chế tại Đại học Đà Nẵng (còn được gọi là Không gian đổi mới dành cho các nhà sáng chế) là công trình quan trọng thuộc Dự án “Liên minh thúc đẩy hợp tác trường đại học và doanh nghiệp thông qua sáng tạo và đổi mới công nghệ” (BUILD-IT) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ. Dự án được Đại học ASU thực hiện trong vòng 5 năm với mục tiêu giúp Việt Nam hiện đại hóa hệ thống giáo dục đại học trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học (STEM). 

Hoài Ngọc

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...