Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 23/08/2018 18:03 PM (GMT+7)

100 triệu đồng cho giải pháp sáng tạo vì thành phố thông minh

Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM năm nay tăng gấp đôi giá trị tiền thưởng, nhằm khuyến khích các cá nhân, tổ chức đóng góp ý tưởng, giải pháp sáng tạo giúp ích cho thành phố, cộng đồng.

100 triệu đồng cho giải pháp sáng tạo vì thành phố thông minh - 1

PGS.TS Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM giới thiệu các nội dung của giải thưởng CNTT-TT năm 2018. Ảnh: Hà Thế An.

Thông tin này được PGS.TS Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM công bố tại buổi Họp báo về Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) TP.HCM lần thứ 10 được tổ chức vào chiều 23/08.

Theo ông Đức, việc tăng phần thưởng này nhằm khuyến khích các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp có động lực đóng góp nhiều hơn nữa cho TP.HCM sớm trở thành đô thị thông minh, đổi mới sáng tạo.

Giải thưởng năm nay được mở rộng từ 4 nhóm lên 6 nhóm với phần thưởng tăng gấp đôi.Theo đó, tiền thưởng các hạng mục dành cho các cá nhân, doanh nghiệp tiểu biểu trong lĩnh vực CNTT-TT sẽ được tăng gấp đôi thành 100 triệu đồng/nhóm. Số lượng sinh viên tiêu biểu được nhận giải trong lĩnh vực này cũng tăng lên 10 người.

“Ban tổ chức sẽ tổ chức sơ kết 10 năm giải thưởng với sự tham gia của các cá nhân, doanh nghiệp tham gia thời gian qua. Hoạt động cũng nhằm tôn vinh những cá nhân, tổ chức đã có nhiều gắn bó và đóng góp cho giải thưởng”- ông Đức chia sẻ.

Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký Hội tin học TP.HCM, Thành viên Ban giám khảo giải thưởng, cho biết năm nay hội đồng giám khảo sẽ khuyến khích các cá nhân, tổ chức có những giải pháp sáng tạo cho chủ đề “thành phố thông minh, đổi mới sáng tạo”.

“Chúng tôi cũng sẽ khuyến khích những bạn trẻ khởi nghiệp vượt khó, để có những thành công nhất định trong những giải pháp công nghệ giúp ích cho thành phố, cộng đồng”- ông Tuấn cho biết.

Sáu hạng mục trao giải cho giải thưởng năm 2018 gồm: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp  phần mềm tiêu biểu, doanh nghiệp có sản phẩm phẩn cứng tiêu biểu, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu, đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu, đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT thành phố, sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Ban tổ chức sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ tham dự giải thưởng của tổ chức, cá nhân từ nay đến 01/10. Thời gian đánh giá hồ sơ tham gia giải thưởng từ 01/10 đến 09/11. Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 15/12.

Thông tin cuộc thi sẽ được cập nhật tại website: ictawards.ict-hcm.gov.vn

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Hành trình của Sophia - nữ robot giống người nhất thế giới Thế giới tương lai hiện ra trước mắt qua cuộc hành trình của...
Đại học chế tạo robot khử khuẩn thông minh Để giảm lây nhiễm chéo trong bệnh viện điều trị và các khu...
Vật liệu không thể cắt hứa hẹn cách mạng hóa ngành xây dựng Loại vật liệu lấy cảm hứng từ lớp vỏ bưởi, vỏ xà cừ khiến...
'Bản đồ Covid' của BusMap: Chủ động vị trí, tránh dịch Cô-vy Thêm một ứng dụng công nghệ được đưa vào giúp người dân yên...