Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 16/07/2013 04:50 AM (GMT+7)

'Tăng lực' cho công cụ Volume trên Windows

Volume2 là ứng dụng miễn phí, giúp bổ sung thêm nhiều tính năng “độc” cho công cụ Volume có sẵn trên Windows.

Thông thường, Windows sẽ có biểu tượng chiếc loa (Volume) dưới system tray (nhóm các biểu tượng ở góc phải màn hình), với tính năng chính là điều chỉnh âm lượng. Giờ đây, nếu cài đặt thêm Volume2, nó sẽ giúp công cụ Volume trên Windows được bổ sung nhiều tính năng độc đáo khác.

Bổ sung hiệu ứng thanh âm lượng

Tính năng này sẽ giúp hiển thị một thanh trạng thái đẹp mắt trên màn hình, thông báo âm lượng đang được thay đổi. Muốn "thay áo" cho thanh này, người dùng vào thẻ OSD, chọn Skin trong trường Style.

'Tăng lực' cho công cụ Volume trên Windows - 1

Thanh hiệu ứng theo kiểu của MacOS.

Sóng nhạc trên màn hình

Nếu muốn tăng thêm vẻ đẹp cho Windows khi đang phát nhạc, bạn kích hoạt tập tin Volume2PM.exe trong thư mục đã giải nén (đối với bản portable) để hiển thị những cột sóng “nhảy múa” theo âm lượng của các bài nhạc, như thường thấy trong các âm li.

'Tăng lực' cho công cụ Volume trên Windows - 2

Các đường sóng thay đổi theo âm nhạc.

Tác dụng của "click" chuột

Tương ứng với mỗi thao tác nhấn chuột lên biểu tượng Volume2 dưới system tray (một "click" chuột trái - Left button single click, "double click" chuột trái - Left button double click, "click" chuột giữa - Midle button single click) thì sẽ có một hiệu lực mặc định. Tuy nhiên, người dùng có toàn quyền thay đổi hiệu lực của các thao tác trên.

'Tăng lực' cho công cụ Volume trên Windows - 3

Tùy chỉnh hiệu lực của "click" chuột.

Ngoài ra, Volume2 còn giúp tăng/giảm âm lượng chỉ bằng thao tác lăn chuột giữa. Theo đó, người dùng đánh dấu chọn vào Rotating a mouse wheel (on screen), chọn một phím cần nhấn kèm theo, mặc định là Alt.

Hẹn giờ thực hiện tác vụ

Volume2 sẽ tự động thực hiện một số tác vụ theo thời gian định trước, gồm: Set volume (thiết lập âm lượng), Run program (kích hoạt một chương trình), Show message (hiển thị một thông báo lên màn hình), Set balance (thiết lập cân bằng âm lượng L và R), Set bringhtness (điều chỉnh độ sáng màn hình).

'Tăng lực' cho công cụ Volume trên Windows - 4

Cửa sổ thiết lập cho một tác vụ thực hiện tự động.

Volume2 hoàn toàn miễn phí, bản cài đặt được cung cấp tại đây (dung lượng: 7,19MB), còn bản portable được cung cấp tại đây (dung lượng: 6,97MB), tương thích với Windows XP trở lên.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Sản xuất túi giấy từ thân cây chuối, học sinh lớp 8 tính chuyện khởi nghiệp Từ thân cây chuối bỏ đi, hai học sinh ở TP.HCM đã tạo ra...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Startup Việt Nam nhận 1,2 triệu USD từ nhà đầu tư ngoại Dù mới thành lập chưa đầy một năm nhưng Waves đặt mục tiêu...